Khỏe đẹp với dâu tây

06/08/2015 04:53 GMT+7

Dâu tây chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp chống lão hóa , ngừa ung thư và đẩy lùi các bệnh tim mạch.

Dâu tây chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp chống lão hóa, ngừa ung thư và đẩy lùi các bệnh tim mạch.
Ảnh: Đ.N.ThạchẢnh: Đ.N.Thạch
Quả dâu tây còn có tác dụng làm trắng răng, điều trị tình trạng kích ứng của da cũng như giúp cải thiện tiêu hóa. Màu đỏ đậm của dâu tây là nhờ anthocyanidin, một loại chất chống ô xy hóa mạnh mẽ giúp cơ thể kháng viêm. Ăn dâu tây giúp cơ thể bổ sung đủ lượng vitamin C, vitamin K, chất xơ, folic, ma giê và kali.
Tăng khả năng miễn dịch: Với nguồn dồi dào vitamin C, dâu tây giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giúp chống một số bệnh truyền nhiễm.
Vitamin C sẽ đem lại lợi ích kép khi kết hợp với các loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt đỏ, thịt gà, cá, đậu hũ, xà lách xoong...
Giảm bệnh tim: Dâu tây chứa nhiều chất chống ô xy hóa như anthocyanin giúp ngăn chặn hình thành cholesterol xấu. Nhờ có khả năng kháng viêm nên ăn dâu tây tốt cho sức khỏe tim mạch.
Chống ung thư: A xít ellagic có trong dâu tây cản trở sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Nguồn phong phú chất chống ô xy hóa trong dâu tây giúp ngừa ung thư. Vitamin C giúp tăng khả năng miễn dịch và do đó có tác dụng chống các tế bào ung thư.
Ngừa nếp nhăn: Độ đàn hồi của da được cải thiện đáng kể với sự giúp đỡ của collagen được sản xuất nhiều nhờ vitamin C trong dâu tây. Theo nghiên cứu khoa học, cơ thể con người mất collagen khi chúng ta ngày càng già. Khi da mất tính đàn hồi, bạn sẽ trông già hơn với nhiều nếp nhăn. Thường xuyên ăn dâu tây sẽ đem lại làn da tươi trẻ.
Giảm cân: Quả dâu tây giàu chất xơ và có hàm lượng calo thấp. Nên ăn một ít dâu tây trước các bữa ăn, bạn cảm thấy hơi no bụng và do đó sẽ ăn ít lại. Một yếu tố quan trọng khác nữa là vitamin C có nhiều trong quả dâu tây tăng cường sự trao đổi chất khi giúp đốt cháy calo với tốc độ nhanh.
Tóc khỏe mạnh: Dâu tây có thể chống rụng tóc. Nó chứa một số dưỡng chất có hiệu quả phòng ngừa tóc bị mỏng, gàu và nhiễm nấm.
Cải thiện trí nhớ: Hợp chất flavanoid được gọi là fistein có trong dâu tây giúp tăng trí nhớ. Theo nghiên cứu, ăn trên hai quả dâu tây mỗi tuần có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ đáng kể.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.