Khi tập thể dục, chơi thể thao, chớ để cơ thể thiếu nước!

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chúng ta cần nhiều nước trong khi luyện tập để bộ não có được đầy đủ lợi ích khi tập luyện, theo các nhà nghiên cứu.
Nước là chìa khóa tập thể dục hiệu quả và tăng nhận thức /// Ảnh: Shutterstock Nước là chìa khóa tập thể dục hiệu quả và tăng nhận thức - Ảnh: Shutterstock
Nước là chìa khóa tập thể dục hiệu quả và tăng nhận thức
Ảnh: Shutterstock
Trang UPI dẫn nghiên cứu của bác sĩ Brandon Yates, Bệnh viện Phục hồi chức năng Spaulding ở Boston (Mỹ) cho biết mất nước làm giảm hiệu suất tập thể dục và chức năng não ở những người trẻ tuổi, nhưng ít được biết về tác động của nó đối với người cao niên.

Nghiên cứu mới này bao gồm những người đi xe đạp giải trí, trung bình 55 tuổi, đã tham gia một sự kiện đạp xe lớn vào một ngày nhiệt độ mát. Trước sự kiện này, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm những người tham gia và chia họ thành hai nhóm: mất nước và cung cấp nước bình thường.
Những người đi xe đạp được kiểm tra kỹ năng tư duy theo thời gian trước và sau chuyến đi. Những người trong nhóm uống nước bình thường hoàn thành bài kiểm tra nhanh hơn nhiều sau chuyến đi, trong khi những người trong nhóm mất nước không có sự cải thiện nhiều.
Điều này cho thấy rằng người lớn tuổi nên uống đầy đủ nước để giảm mệt mỏi nhận thức và có khả năng tăng cường lợi ích nhận thức về việc tham gia tập thể dục thường xuyên, các nhà nghiên cứu viết trong một thông cáo báo chí từ Hiệp hội Sinh lý Mỹ.
Nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hội Sinh lý Mỹ ngày 22.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phạm văn thuỷ

phạm văn thuỷ

đúng rồi, nhịn ăn 3 ngày được chứ nhịn uống nước 3 ngày là không được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU