Khi nào thì cần thay, đổi đồ lót, nội y cho vệ sinh?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi đọc phần khuyến nghị của chuyên gia dưới đây có thể bạn sẽ bất ngờ vì hóa ra mình biết mà chưa rành về tần suất thay và đổi đồ lót, nội y.
Thay đổi đồ lót ít thường xuyên có thể dẫn đến nấm men, viêm âm đạo...
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock Thay đổi đồ lót ít thường xuyên có thể dẫn đến nấm men, viêm âm đạo... - Ảnh minh họa: Shutterstock
Thay đổi đồ lót ít thường xuyên có thể dẫn đến nấm men, viêm âm đạo...
Ảnh minh họa: Shutterstock
Taraneh Nazem, bác sĩ nội tiết sinh sản và chuyên gia vô sinh tại New York (Mỹ), chia sẻ trên WAG rằng chúng ta nên đổi đồ lót 2 lần/ngày là lý tưởng nếu có cuộc sống vận động nhiều, bắt buộc ít nhất 1 lần/ngày để giảm nguy cơ nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm trùng nấm men.
Bác sĩ Nazem cho biết, thay nội y ít thường xuyên hơn có thể dẫn đến tích tụ độ ẩm khiến phụ nữ dễ bị nấm men và kích ứng da, tích tụ vi khuẩn và các tác dụng phụ khó chịu ở âm đạo, như viêm âm đạo, theo WAG.
Một số trường hợp đòi hỏi phải thay đổi kiểu dáng đồ lót. Điều này giống như việc bạn không nên mặc váy dạ hội để tập yoga vậy. Chúng ta nên thay nội y cho các hoạt động khác nhau trong ngày.
Bác sĩ Nazem nói: “Bạn nên mặc đồ lót sạch trước khi đi ngủ hoặc sau khi tắm hơn là một bộ quần áo mà bạn đã mặc cả ngày. Để tập thể dục, bạn có thể cân nhắc mặc đồ lót vừa vặn và hút ẩm. Và như cởi bỏ đồ thể thao ướt đẫm mồ hôi sau tập luyện, khi đó, bạn cũng nên thay luôn đồ lót".
Ngoài ra, vi khuẩn có thể tích tụ trong nội y theo thời gian, ngay cả khi nó được giặt sạch sẽ, vì vậy, bạn nên đổi mới bộ đồ lót của mình khoảng 6 tháng/lần. Trong một số trường hợp, tùy thuộc vào mức độ bẩn, bạn có thể xem xét mua đồ lót khác 3 tháng/lần, theo WAG.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU