Vì sao cần khử trùng điện thoại để tránh nguy cơ nhiễm trùng?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sống trong thời đại dịch Covid-19, mọi người đã được hướng dẫn một số thói quen tốt như đeo khẩu trang, rửa tay, che mũi và miệng khi ho và làm sạch các bề mặt thường tiếp xúc để tránh nguy cơ nhiễm trùng…
Nên làm sạch điện thoại của bạn nhiều lần trong ngày /// Ảnh: Shutterstock Nên làm sạch điện thoại của bạn nhiều lần trong ngày - Ảnh: Shutterstock
Nên làm sạch điện thoại của bạn nhiều lần trong ngày
Ảnh: Shutterstock
Nhưng có một bề mặt mà nhiều người hay bỏ qua là màn hình cảm ứng của điện thoại di động.

Điện thoại mang nhiều vi trùng hơn bệ ngồi… toilet

Trung bình, hầu hết mọi người kiểm tra điện thoại của họ 96 lần một ngày. Nhưng điện thoại di động không phải là thứ duy nhất bạn cầm hoặc chạm bằng tay.
Chúng ta tiếp xúc với túi hàng tạp hóa, tay nắm cửa và các bề mặt khác, có thể chứa hàng nghìn vi trùng và vi khuẩn. Mỗi khi bạn chạm vào điện thoại bằng đôi tay bẩn này, vi trùng sẽ được truyền sang màn hình. Ngay cả khi bạn cầm điện thoại gần tai và miệng trong khi nói chuyện, các loại mầm bệnh khác nhau sẽ được truyền sang nó, dễ gây bệnh cho bạn, theo Times of India.

Điện thoại bẩn đến mức nào?

Sẽ không sai khi nói rằng điện thoại là một trong những thứ bẩn nhất mà bạn gặp phải hằng ngày.
Theo nghiên cứu năm 2017 được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Arizona (Mỹ), điện thoại di động mang vi khuẩn nhiều hơn 10 lần so với hầu hết các bệ ngồi trong nhà vệ sinh. Điều này xảy ra bởi vì hầu hết mọi người hầu như không vệ sinh điện thoại của họ, vì vậy vi trùng và vi khuẩn tiếp tục tích tụ và tích tụ. Điện thoại chứa các vi trùng như E. coli, cúm và Staphylococcus aureus kháng Methicillin (MRSA), theo Times of India.
Vì vậy, để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm, điều quan trọng là phải làm sạch bề mặt điện thoại của bạn thường xuyên.

Cách khử trùng điện thoại của bạn

Vì sao cần khử trùng điện thoại để tránh nguy cơ nhiễm trùng? - ảnh 1

Làm sạch điện thoại

Shutterstock

Để làm sạch hầu hết các bề mặt, xà phòng và nước được coi là cách tốt nhất và hiệu quả. Vì bạn không thể sử dụng nước trên điện thoại, tốt hơn là bạn nên sử dụng khăn tẩm cồn.
Những loại khăn lau này có thể dễ dàng tiêu diệt hầu hết các vi trùng và vi khuẩn có trên bề mặt điện thoại, nhưng chúng cũng có một số nhược điểm. Nếu bề mặt điện thoại của bạn bị dính dầu thì có thể khó làm sạch bề mặt đúng cách. Sự có mặt của dầu hoặc các vật liệu khác khiến khăn lau khó xâm nhập vào vi khuẩn và loại bỏ chúng khỏi bề mặt.
Để đảm bảo rằng điện thoại của bạn được vệ sinh sạch sẽ, trước tiên hãy tháo vỏ và lau sạch cả điện thoại và vỏ bằng vải bông. Sau đó lấy khăn tẩm cồn và lau sạch chúng đúng cách.

Nên vệ sinh điện thoại bao lâu một lần?

Điều quan trọng là phải làm sạch điện thoại của bạn nhiều lần trong ngày. Nếu bạn đang rửa tay sạch sẽ thì bạn có thể chỉ phải làm 2 lần hoặc 3 lần một ngày. Nếu bạn ở gần ai đó đang ho hoặc hắt hơi thì bạn nên làm sạch điện thoại của mình, theo Times of India.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU