Khánh Hòa: Cứu sống thai phụ bị vỡ tử cung ngoài nguy kịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí (Nha Trang) đã phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân bị choáng mất máu nặng do có thai ngoài tử cung bị vỡ.
Sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định /// Ảnh: BVCC Sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định - Ảnh: BVCC
Sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định
Ảnh: BVCC
Chiều 16.3, bác sĩ Nguyễn Văn Hên, Trưởng khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết ê kíp y, bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật cấp cứu kịp thời cứu sống một bệnh nhân bị choáng mất máu nặng do có thai ngoài tử cung bị vỡ.
Trước đó, bệnh nhân N.T.K.T (24 tuổi, ngụ TP. Nha Trang) được đưa vào phòng cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng choáng nặng, huyết áp không đo được, mạch nhanh nhỏ khó bắt, da xanh, niêm mạc mắt nhợt nhạt…
Nhận biết đây là tình trạng choáng mất máu cấp nặng do thai ngoài tử cung vỡ, các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu cho bệnh nhân.
Toàn bộ ê kíp trực có liên quan của bệnh viện được huy động tham gia phẫu thuật. Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công. Sau 2 ngày được phẫu thuật, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và có thể ra viện trong vài ngày tới.
Theo bác sĩ Phan Hữu Nhân, Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, cho biết thai ngoài tử cung là tình trạng thai không làm tổ trong buồng tử cung. Mang thai ngoài tử cung có thể gây biến chứng đặc biệt nghiêm trọng như vỡ vòi trứng gây mất máu nhiều, thậm chí đe dọa tính mạng. Ở giai đoạn sớm, thai ngoài tử cung đôi khi có triệu chứng như một thai kỳ bình thường và rất khó để nhận biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU