Ích lợi của việc nhai rau húng quế

Thanh Niên Online
(TNO) Ăn rau húng quế có thể giúp tăng sức đề kháng của cơ thể chống các bệnh hô hấp, cũng như trị đau đầu, chữa bệnh hôi miệng.

(TNO) Ăn rau húng quế có thể giúp tăng sức đề kháng của cơ thể chống các bệnh hô hấp, cũng như trị đau đầu, chữa bệnh hôi miệng.

Ích lợi của việc nhai rau húng quế - ảnh 1Nhai nuốt một lá húng quế mỗi sáng lúc bụng đói sẽ đánh tan sỏi thận một cách tự nhiên - Ảnh: Shutterstock
Chữa nhức đầu. Mỗi khi bị đau nhức đầu, bạn nên ăn rau húng quế. Chứng viêm xoang, căng thẳng, đau nửa đầu có thể bị đẩy lùi bằng rau húng quế.
Hạ sốt. Thay vì uống thuốc hạ sốt, bạn có thể hạ sốt bằng rau húng quế. Hãy nhai một chiếc lá húng quế ba lần trong ngày để hạ sốt.
Điều trị nhiễm trùng. Nhờ có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm, rau húng quế được bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày sẽ giúp bạn trị các bệnh truyền nhiễm, theo hãng tin ANI.
Đẩy lùi sỏi thận. Nhai nuốt một lá húng quế mỗi sáng lúc bụng đói sẽ đánh tan sỏi thận một cách tự nhiên.
Bảo vệ sức khỏe răng miệng. Sau khi đánh răng, chà xát một lá húng quế lên nướu răng. Biện pháp này sẽ làm giảm tình trạng viêm nướu và cũng loại bỏ hơi thở hôi.
Trị ho. Nếu bạn đang bị ho khan, cố gắng ăn một lá húng quế với ít nước. Đặc tính chống ho của lá húng quế sẽ làm giảm cơn ho và đặc tính khử đờm sẽ giúp tống hết đờm khỏi lồng ngực của bạn.
Tốt cho phổi. Lá húng quế giàu hợp chất chống ô xy hóa polyphenol giúp khắc phục tình trạng tắc nghẽn ở phổi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU