Hy hữu sau mổ ruột thừa, bệnh nhân bất ngờ sinh con

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 2.8, bác sĩ CK2 La Văn Phú, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ, cho biết vừa cấp cứu trường hợp hy hữu một nữ bệnh nhân đang hồi phục sau ca mổ ruột thừa bất ngờ chuyển dạ sinh non.
Sau ca cấp cứu hy hữu, cả khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ thở phào nhẹ nhõm /// Ảnh: Đình Tuyển Sau ca cấp cứu hy hữu, cả khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ thở phào nhẹ nhõm - Ảnh: Đình Tuyển
Sau ca cấp cứu hy hữu, cả khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ thở phào nhẹ nhõm
Ảnh: Đình Tuyển
Thai phụ là chị P.T.N.L (ngụ H.Trà Ôn, Vĩnh Long) mang thai 27 tuần, bệnh nhân nằm hậu phẫu ngày thứ 5 sau khi cắt ruột thừa qua nội soi do viêm ruột thừa biến chứng viêm phúc mạc khu trú.
Dự kiến bệnh nhân sẽ xuất viện vào chiều 2.8 nhưng đã bất ngờ xảy ra tình huống hy hữu trên. Do Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ không có khoa sản nên đích thân trưởng khoa đã đỡ đẻ cho thai phụ.
Sau khoảng 15 phút, một bé trai nặng 1,3 kg đã chào đời. Ngay sau đó, em bé được nhanh chóng chuyển qua Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ.
Hiện sức khỏe sản phụ đã ổn, tỉnh táo; bé sơ sinh đang được theo dõi sát sao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Ngưu

Nguyễn Văn Ngưu

Đây là chuyện bình thường chứ có gì đâu mà “ hy hữu “ bởi sau một can thiệp ngoại khoa là một cơn stress, chưa kể các sang chấn cơ học lúc mổ, sang chấn hoá học do thuốc...
Vì vậy trong qui trình phẫu thuật mới có chuện “tư vấn “ cho thân nhân và bệnh nhân hiểu có thể xãy ra chuyện này.
Nếu vấn đề này làm ta ngạc nhiên thì nên xem lại qui trình phẫu thuật của mình
Khang

Khang

Một bệnh viện mang tên Đa Khoa của thành phố trực thuộc trung ương mà lại không có Khoa Sản hay thậm chí 1 bác sĩ chuyên môn về sản???
Lê Toàn

Lê Toàn

Bác có biết bây giờ hệ thống bệnh viện tuyến tỉnh được phân tách ra đa khoa: nội, ngoại và bv sản nhi ghép , TP CT đã có BV phụ sản, BV nhi đồng, bv ĐKTP về lĩnh vs nội ngoại , Còn BV ĐKTƯ thì có thêm sản . Đặt câu hỏi thì phải có tìm hiểu trước chứ .
Nhi

Nhi

Nhưng hầu hết các BV hạng 3 ( quận , huyện) trên cả nước đều có khoa sản- nhi và Bs CK sản mà, Bv đa khoa TP. Cần Thơ không có thì hơi lạ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU