Hút thuốc thụ động làm tăng nguy cơ suy tim

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nicotine & Tobacco Research (tạm dịch: Nghiên cứu nicotine và thuốc lá) cảnh báo việc hút thuốc lá thụ động (tức chỉ hít khói thuốc từ người khác mà không hút trực tiếp) có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng suy tim, chuyên trang MedicineNet đưa tin.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cụ thể, nhóm nghiên cứu thuộc Trường Y khoa Wake Forest (Mỹ) đã phân tích thông tin sức khỏe của hơn 11.000 người không hút thuốc (độ tuổi trung bình là 48), được ghi nhận từ năm 1988 - 1994.
Kết quả cho thấy những người không hút thuốc nhưng thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc có nguy cơ bị suy tim cao hơn 35% so với nhóm không tiếp xúc.
Ngoài ra, mối liên hệ giữa hút thuốc lá thụ động và chứng suy tim biểu hiện rõ ràng hơn ở nam giới và nhóm người từng bị đau tim hay đột quỵ.
Người đứng đầu nghiên cứu, tiến sĩ - bác sĩ Travis Skipina, cho biết: “Đây là nghiên cứu đầu tiên làm rõ được chúng còn có mối liên quan với chứng suy tim, một căn bệnh kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm và tốn kém khi điều trị”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU