Hút thuốc lá điện tử, coi chừng đột quỵ

0 Thanh Niên
Những người trẻ hút thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử có nguy cơ bị đột quỵ cao gần gấp 3 lần so với những người không hút thuốc lá.
Người trẻ hút thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử có nguy cơ bị đột quỵ cao gần gấp 3 lần so với những người không hút thuốc lá /// Ảnh minh họa: Shutterstock Người trẻ hút thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử có nguy cơ bị đột quỵ cao gần gấp 3 lần so với những người không hút thuốc lá - Ảnh minh họa: Shutterstock
Người trẻ hút thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử có nguy cơ bị đột quỵ cao gần gấp 3 lần so với những người không hút thuốc lá
Ảnh minh họa: Shutterstock
Theo một nghiên cứu mới đăng trên chuyên san American Journal of Preventive Medicinethuốc lá điện tử không phải là giải pháp thay thế an toàn hơn thuốc lá truyền thống.
Thu thập dữ liệu của gần 162.000 người từ 18 - 44 tuổi, các nhà khoa học thuộc Đại học George Mason (Mỹ) thấy rằng những người trẻ hút thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử có nguy cơ bị đột quỵ cao gần gấp đôi so với những người chỉ hút thuốc lá truyền thống. Nguy cơ này tăng gần gấp 3 lần so với những người không hút thuốc lá.
Theo tiến sĩ Tarang Parekh - trưởng nhóm nghiên cứu: “Hút thuốc lá từ lâu bị xem là một trong những yếu tố làm tăng đáng kể nguy cơ đột quỵ. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy hút thuốc lá điện tử thậm chí làm tăng nguy cơ này cao hơn. Đây là một thông điệp quan trọng đối với nhiều người trẻ, vốn cho rằng thuốc lá điện tử ít gây hại hơn và coi thuốc lá điện tử là một lựa chọn an toàn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU