Hương thảo giúp ngừa bệnh mất trí nhớ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tinh dầu hương thảo giúp ngừa bệnh mất trí nhớ và cải thiện trí nhớ nhờ chứa nhiều hợp chất có lợi như: este, axit, phenol, xeton và tecpen. 
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Tất cả các hợp chất trên cũng được hấp thu vào cơ thể qua đường mũi và phổi nếu bạn ngửi nó. Trang naturalnews dẫn nghiên cứu trên cho thấy hương thảo có lợi cho khả năng nhận thức của chúng ta. Mặc dù quy mô nghiên cứu là nhỏ nhưng các đối tượng đã thực hiện các bài tập trí nhớ tốt hơn sau khi được ngửi mùi hương thảo.
Trong nghiên cứu này, 28 người cao niên mắc chứng mất trí (17 người mắc bệnh Alzheimer), đã trải qua liệu pháp hương thơm trong 4 tuần. Tinh dầu hương thảo là loại được sử dụng chính trong nghiên cứu này. Sau 4 tuần, các nhà nghiên cứu tìm thấy các đối tượng có khả năng nhận thức tốt hơn, trong đó những người bị bệnh Alzheimer được hưởng lợi nhiều nhất. Ngoài ra, cũng không có tác dụng phụ nào khi dùng liệu pháp này.
Ngửi tinh dầu hương thảo mỗi ngày có thể giúp tăng cường trí nhớ của bạn, chức năng não và giảm nguy cơ mất trí nhớ và bệnh Alzheimer, các nhà nghiên cứu kết luận.
Nghiên cứu do hai nhà khoa học tại Đại học Northumbria (Anh) thực hiện và được đăng trên chuyên san Therapeutic Advances in Psychopharmacology.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU