Hướng dẫn mới về tra cứu thông tin tiêm phòng Covid-19

33 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 14.9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đưa ra hướng dẫn mới về tra cứu thông tin tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên trang web Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.
 /// Chụp màn hình - Chụp màn hình
Chụp màn hình
Cụ thể, HCDC cho hay sau khi chủng ngừa Covid-19, thông tin của người dân sẽ được cập nhật lên hệ thống tiêm chủng quốc gia và người dân có thể tra cứu chứng nhận tiêm chủng theo các bước sau:
Bước 1: Truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn, tại mục “Tra cứu” chọn “Tra cứu chứng nhận tiêm”, hoặc truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search.
Bước 2: Nhập đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của người cần tra cứu, sau đó bấm chọn “Tra cứu”. Lưu ý: các nội dung có dấu sao (*) màu đỏ bắt buộc phải nhập.
Bước 3: Nhập mã OTP nhận được từ số điện thoại cung cấp tại bước 2 vào phần xác thực OTP và bấm xác nhận để kết thúc thao tác.
Sau khi tra cứu, trường hợp có thông tin tiêm chủng, người dân thực hiện cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử để thuận tiện hơn trong việc quản lý thông tin tiêm chủng. Trong trường hợp không có thông tin, người dân chọn mục “Phản ánh thông tin” (màu cam, phía bên phải giao diện màn hình) để gửi yêu cầu cập nhật.

Bác sĩ ơi! Chưa được tiêm vắc xin Covid-19 thì phải làm sao? Trò chuyện cùng chuyên gia trong đại dịch

Theo HCDC, ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hỗ trợ người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của mình, đồng thời có tiện ích chứng nhận tiêm chủng Covid-19. Theo đó, mỗi người dân khi đã tiêm vắc xin Covid-19 sẽ có 1 “chứng nhận tiêm chủng” điện tử bằng mã QR, kèm theo giấy chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế trên ứng dụng này.
Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt và sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, người dân có thể liên hệ tổng đài 19009095 để được hỗ trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
binh do

binh do

Tôi đã gủi phản ánh tiêm chủng vì thiếu thông tin mũi tiêm 2 (đã gủi cả 2 nơi HCDC và Thông tin tiêm chủng Covid19 nhưng vẫn chưa đươc diều chỉnh. Vậy tôi phải gửi thông tin về đâu để được điều chỉnh ?
Lợi Văn

Lợi Văn

tôi cũng có tình trạng tương tự
Long Lem Linh

Long Lem Linh

chờ thôi , tôi cũng gửi cả tháng nay 4,5 lần mà có chỉnh sửa đâu
3 phản hồi
Han phong

Han phong

Tôi đã gửi lại 2 lần mà vẫn sai, mũi 2 thành mũi 1, mũi 1 ko có
Thành nguyên Nguyen

Thành nguyên Nguyen

Sao tui cũng giống bạn
MinhCafeeM

MinhCafeeM

Trời ơi .... Cái ô địa điểm tiêm tìm có thấy chỗ mình đăng ký tiêm đâu " Nhà thi đấu đa năng quận 7" mà điền vô, nhập tay cũng ko đc thì làm sao gởi phản hồi... Chán thật
Ngoc Minh

Ngoc Minh

Bạn chọn trạm y tế phường Bình Thuận
Dung Van

Dung Van

Nói chung là cách điều chỉnh chỉ thấy chỉ dẫn "trên báo", còn thực tế điều chỉnh thì không biết đến khi nào mới được. Thông tin gửi lên ít nhất phải có cái phản hồi về là "đã tiếp nhận", hay "chờ xử lý" gì đó để biết, đăng này chẳng có thông báo gì, không biết là có nhận được thông tin hay không.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU