Hợp chất trong nho giúp điều chỉnh hormone ở phụ nữ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong vỏ nho có thể hỗ trợ điều chỉnh tình trạng mất cân bằng hormone ở những phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), theo hãng tin UPI.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Trong cuộc nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism của Hội Nội tiết Mỹ, các chuyên gia đã kết luận rằng resveratrol có thể phục hồi mức estrogen. Các tác giả nghiên cứu nói rằng phát hiện của họ giúp cải thiện việc điều trị PCOS, vốn là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở phụ nữ.
Ước tính khoảng 5-6 triệu phụ nữ sống chung với bệnh này chỉ riêng ở Mỹ.
“Nghiên cứu của chúng tôi là cuộc thử nghiệm lâm sàng đầu tiên phát hiện resveratrol làm giảm đáng kể mức testosterone của bệnh nhân PCOS, cũng như dehydroepiandrosterone sulfate (DHEAS), một hormone khác mà cơ thể biến đổi thành testosterone”, tác giả Antoni Duleba cho biết.
“Việc bổ sung dưỡng chất này có thể giúp điều chỉnh sự mất cân bằng hormone vốn là một trong những đặc điểm của PCOS”, ông Duleba nói thêm.
Resveratrol, vốn là một phần trong nhóm hợp chất có tên gọi polyphenol, được biết đến với vai trò là chất chống ô xy hóa. Nhằm thử nghiệm tác động của resveratrol đối với tình trạng mất cân bằng hormone, nhóm chuyên gia đã phân tích mẫu máu của 30 phụ nữ bị PCOS trong một cuộc nghiên cứu ngẫu nhiên và có sử dụng giả dược.
Mức testosterone tổng cộng đã giảm 23,1% ở nhóm thử nghiệm và tăng 2,9% ở nhóm dùng giả dược.
Ngoài việc giải quyết tình trạng mất cân bằng hormone, các chuyên gia còn ghi nhận resveratrol có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường bằng cách ngăn chặn tình trạng kháng insulin.
“Các phát hiện cho thấy resveratrol có thể cải thiện khả năng của cơ thể sử dụng insulin và có thể làm giảm rủi ro mắc bệnh tiểu đường”, ông Duleba nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU