Hơi thở hôi có phải do bệnh?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một số người dù đã giữ vệ sinh răng miệng tốt mà vẫn bị hôi miệng. Vậy hơi thở hôi có thể là do các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, theo naturalnews.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Theo Mayo Clinic, điều quan trọng là phải đánh giá nguyên nhân gây hôi miệng. Các chuyên gia nói rằng việc chải bề mặt của lưỡi là rất quan trọng. Mọi người thường bỏ qua vùng này khi vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, một lượng lớn vi khuẩn cư trú ở đó.
Nhiều chuyên gia cho rằng những người có thiết bị nha khoa như răng giả có thể ít có khuynh hướng chăm sóc vệ sinh răng miệng. Làm sạch răng miệng là điều quan trọng, bất kể là răng thật hay giả. Tất nhiên, nếu bạn có thói quen uống nhiều cà phê và ăn tỏi thì đó cũng là thủ phạm gây hôi miệng. Nếu không ăn nhiều tỏi hoặc ăn thức ăn có mùi nhiều hơn bình thường mà vẫn hôi miệng thì đó có thể là vấn đề sức khỏe lớn hơn.
Theo tiến sĩ Harold Katz, nha sĩ chuyên về vi khuẩn và mùi, vi khuẩn sản xuất lưu huỳnh sâu trong amidan không thể dễ dàng được khắc phục bằng cách đánh răng và súc miệng.
Amidan là bệnh liên quan tai, mũi, họng nên khi mắc amidan thường kéo theo hôi miệng. Ngoài ra, hơi thở hôi có thể là một dấu hiệu của tình trạng viêm mãn tính hoặc bị nhiễm trùng ở xoang, họng, mũi...

Bình luận

User
Gửi bình luận
mybu

mybu

hôi miệng cũng có thể triệu chứng của ung thư miệng nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU