Hỏi nhanh về Covid-19: Bị giời leo, dị ứng hải sản có tiêm được vắc xin?

8 Thanh Niên Online
M.Phúc

M.Phúc

(ghi)

Đánh giá tác giả

Tôi bị giời leo 3 ngày nay và hay dị ứng khi ăn hải sản, vậy tôi có tiêm vắc xin Covid-19 được không? Tôi cần giữ sức khỏe thế nào sau tiêm khi đang bị bệnh này? (Bích Thủy, ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM)
 /// Ảnh: Độc Lập - Ảnh: Độc Lập
Ảnh: Độc Lập
- ThS.BS Trần Thiên Tài, Trưởng Đơn vị Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM:
Theo hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của Bộ Y tế hiện nay thì ở mục 6, trong trường hợp người bệnh đang mắc các bệnh lý cấp tính sẽ phải trì hoãn tiêm chủng.
Trường hợp của chị đang mắc bệnh giời leo (Zona) được xem là bệnh cấp tính vì vậy cần trì hoãn tiêm chủng và sẽ tiêm chủng vào một thời điểm khác khi tình trạng bệnh đã ổn.
Ngoài ra, ở mục 8, cũng quy định những người có tiền sử dị ứng với bất kỳ dị nguyên nào thì sẽ đươc tiến hành tiêm chủng tại bệnh viện nơi có đầy đủ cơ sở vật chất cho việc xử trí phản vệ nếu có xảy ra dị ứng nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân. Với tiền sử dị ứng hải sản mà chị đã trình bày thì chị sẽ được tiến hành tiêm chủng tại bệnh viện.

Bản tin Covid-19 ngày 6.8: Cả nước 8.324 ca Covid-19, chờ tin mới từ vắc xin "made in Việt Nam"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ron Luu

Ron Luu

Vấn đề là bao giờ được tiêm ở bệnh viện kể từ khi khám sàng loc
Nguyễn Mạnh Vũ

Nguyễn Mạnh Vũ

Tôi bị bệnh viêm gan b,tiểu đường,gan nhiễm mỡ,máu nhiễm mỡ 25 năm,5 năm nay bị viêm xoang,viêm phế quản,gai cột sống L3 L5,thoát vị đĩa đệm,tim mạch,huyết áp,giản tỉnh mạch và viêm đa khớp.hiện tại trước ăn sáng,chiều tôi chích Insulin và uống sau ăn các loại thuốc vậy tôi có tiêm ngừa COVID 19 được k
Trung Phung

Trung Phung

Bị viêm da cơ đia có tiêmđược không ạ ?
Hohuutuong

Hohuutuong

Xin hỏi, tôi 46t năm 2018 tôi bị huyết áp cao nên gây ra bị tai biến nhẹ, nay tôi vẫn còn uống thuốc trị huyết áp, vậy tiêm được không hay trì hoãn tiêm?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU