Hiểu đúng về cách sử dụng nhiệt để diệt SARS-CoV-2

7 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trang tin Insider mới đây dẫn cảnh báo từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho hay mọi người không nên phụ thuộc vào cách dùng nhiệt độ, như tắm nước nóng, sử dụng máy sấy tay nóng, cố ý ở lâu dưới trời lạnh... hòng tiêu diệt SARS-CoV-2 (vi rút gây ra đại dịch Covid-19), bởi những cách này có tác dụng không rõ ràng.
WHO cũng khẳng định cách tốt nhất để phòng ngừa sự lây lan SARS-CoV-2 vẫn là
rửa tay đúng cách bằng xà phòng hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có nồng độ cồn ít nhất 60% bên cạnh việc đeo khẩu trang. /// Ảnh: Shutterstock WHO cũng khẳng định cách tốt nhất để phòng ngừa sự lây lan SARS-CoV-2 vẫn là rửa tay đúng cách bằng xà phòng hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có nồng độ cồn ít nhất 60% bên cạnh việc đeo khẩu trang. - Ảnh: Shutterstock
WHO cũng khẳng định cách tốt nhất để phòng ngừa sự lây lan SARS-CoV-2 vẫn là rửa tay đúng cách bằng xà phòng hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có nồng độ cồn ít nhất 60% bên cạnh việc đeo khẩu trang.
Ảnh: Shutterstock
Cụ thể, WHO giải thích để tiêu diệt được hầu hết các loại vi rút, mức nhiệt thấp nhất cần sử dụng là khoảng 60°C. Do đó, việc tắm, rửa tay bằng nước nóng với nhiệt độ cơ thể có thể chịu được, sẽ không thể tiêu diệt mầm bệnh. Cách này đơn giản sẽ loại bỏ bụi bẩn hiệu quả hơn là vi rút.
Ngoài ra, WHO còn khuyến cáo nhiệt độ đông lạnh cũng không thể giết chết vi rút - trong đó có SARS-CoV-2. Cách này chỉ làm chúng chậm lại và tạm ngừng lây nhiễm. Tuy nhiên, khi được rã đông, trở về nhiệt độ phòng, vi rút sẽ bắt đầu sinh sôi trở lại.
WHO cũng khẳng định cách tốt nhất để phòng ngừa sự lây lan SARS-CoV-2 vẫn là
rửa tay đúng cách bằng xà phòng hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có nồng độ cồn ít nhất 60% bên cạnh việc đeo khẩu trang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hiep Nguyen

Hiep Nguyen

Em Covid này làm mệt nhiều người luôn
Vinh Ha

Vinh Ha

Cần thực hiện đúng hướng dẫn của WHO để phòng tránh tốt
beoanh92

beoanh92

Covid thật phức tạp
gi***@gmail.com

gi***@gmail.com

Tốt nhất là tự bảo vệ mình. Chưa có phương án nào phù hợp nhất.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU