Hay bị chảy máu cam, đi khám phát biện con đỉa sống trong mũi 2 tuần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người đàn ông Trung Quốc bị chảy máu cam tái đi tái lại suốt 2 tuần. Ông đã đến bệnh viện để kiểm tra. Tại đây, bác sĩ đã gắp khỏi khoang mũi ông một con đỉa dài 3 cm.
Người đàn ông Trung Quốc bị chảy máu cam liên tục do con đỉa dài 3 cm chui vào mũi /// Ảnh minh họa: Shutterstock Người đàn ông Trung Quốc bị chảy máu cam liên tục do con đỉa dài 3 cm chui vào mũi - Ảnh minh họa: Shutterstock
Người đàn ông Trung Quốc bị chảy máu cam liên tục do con đỉa dài 3 cm chui vào mũi
Ảnh minh họa: Shutterstock
Người đàn ông 57 tuổi, là nông dân sống ở thị trấn Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Danh tính của ông không được tiết lộ. Vào ngày 24.7, khi bị chảy máu cam suốt nhiều ngày, ông đã đến một bệnh viện địa phương để kiểm tra, theo Daily Mail.
Bác sĩ phát hiện một con đỉa nằm trong khoang mũi người đàn ông. Để lấy con đỉa ra ngoài, bác sĩ đã sử dụng một chiếc nhíp nhỏ. Lúc ấy, con vật vẫn còn ngọ nguậy. Kích thước của nó dài khoảng 3 cm.
Tuy nhiên, người đàn ông dường như không hề bất ngờ. Thậm chí, ông còn phàn nàn rằng con đỉa dường như “quá nhỏ” so với những gì mình nghĩ. Ông cho biết từng thấy nhiều con đỉa lớn hơn như vậy nhiều.
Bác sĩ cho rằng người đàn ông có thể bị đỉa xâm nhập vào mũi sau khi uống nước suối trên núi khoảng 2 tuần trước khi vào viện.
Đỉa có thể hút một lượng máu nhiều gấp 5 lần trọng lượng cơ thể. Chúng có thể bám vào da, thậm chí là bên trong khoang mũi, miệng để hút máu.
Tình trạng bị đĩa chui vào mũi, miệng không phải là hiếm. Vào năm 2014, một người phụ nữ Scotland cũng bị chảy máu cam tái đi tái lại sau khi một đỉa dài hơn 7,5 cm chui vào mũi. Vào thời điểm được lấy ra khỏi mũi, bác sĩ cho biết con đĩa đã sống trong khoang mũi bệnh nhân khoảng 1 tháng, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU