Hạt lanh giúp giảm rủi ro ung thư vú

04/05/2013 11:25 GMT+7

(TNO) Các nhà khoa học Canada cho rằng ăn hạt lanh giúp phụ nữ sau mãn kinh giảm 28% rủi ro ung thư vú.

(TNO) Các nhà khoa học Canada trong một nghiên cứu của mình cho rằng, ăn hạt lanh giúp phụ nữ sau mãn kinh giảm 28% rủi ro ung thư vú. Trong khi ăn bánh mì làm bằng hạt lanh giúp phụ nữ trước và sau mãn kinh giảm rủi ro này 26%, theo NaturalNews ngày 2.5.

Theo đó, các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư Ontario đã phân tích chế độ ăn của 2.999 phụ nữ bị ung thư vú và 3.370 phụ nữ khỏe mạnh có độ tuổi từ 25-74.

Hạt lanh giúp giảm rủi ro ung thư vú
Hạt lanh chứa chất lignan giúp giảm rủi ro ung thư vú - Ảnh: Shutterstock
 

Kết quả cho thấy những phụ nữ sau mãn kinh giảm 28% rủi ro mắc bệnh này với liều lượng tiêu thụ ít nhất 1/4 tách hạt lanh trong một tháng, trong khi những người ăn ít nhất một miếng bánh mì làm bằng hạt lanh trong mỗi tuần, giảm 26% rủi ro mắc bệnh.

Theo nghiên cứu, chất lignan, một loại hợp chất polyphenol chống oxy hóa cực mạnh và giúp giảm các tác hại của hormone estrogen, từ lâu đã được các nhà khoa học trên thế giới khuyến khích dùng để ngăn ngừa bệnh ung thư vú.

Những loại thực phẩm chứa lignan gồm có ngũ cốc thô, cám, các loại hạt, các loại quả hạch và một vài loại rau quả.

Nguyễn Đan

>> Công dụng của nhân sâm và hạt lanh
>> Chống ung thư vú nhờ quả vải
>> Sản phẩm từ sữa và bệnh nhân ung thư vú
>> Ung thư vú
>> Để giảm nguy cơ ung thư vú
>> Thiếu dinh dưỡng nặng dễ ung thư vú

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.