Hạn chế tác động của ánh nắng mặt trời

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo TS-BS Nguyễn Thị Hồng Chuyên, giảng viên bộ môn da liễu, Đại học Y Dược TP.HCM, đơn vị thẩm mỹ da Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM), không riêng ngày nắng nóng, việc bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời phải luôn được chú ý và thực hành đúng.
Không riêng ngày nắng nóng, việc bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời phải luôn được chú ý và thực hành đúng /// HOA NỮ Không riêng ngày nắng nóng, việc bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời phải luôn được chú ý và thực hành đúng - HOA NỮ
Không riêng ngày nắng nóng, việc bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời phải luôn được chú ý và thực hành đúng
HOA NỮ
Theo đó, BS Chuyên lưu ý:
Hạn chế ra ngoài nếu không có việc gì cần thiết trong khoảng thời gian từ 10 - 16 giờ, khi đó lượng tia cực tím thường mạnh nhất.
Bảo vệ da ngay cả lúc trời râm hay nơi có bóng mát (dưới tán cây, trong xe taxi...) vì tia cực tím có thể phản xạ trên các bề mặt và gây tác hại đến da.
Tránh để bị bỏng nắng, vì bỏng nắng làm tăng nguy cơ ung thư da lên gấp 5 lần.
Thường xuyên sử dụng kem chống nắng, với chỉ số SPF ít nhất 30, nên thoa lặp lại 2 - 3 giờ/lần và khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, khi bơi lội hay hoạt động đổ mồ hôi nhiều ngoài trời. Nên chú ý thoa kem những vùng da dễ bị bỏ sót: môi, tai, quanh mắt, vùng da đầu, trán, vùng bàn tay, vùng bàn chân...; đây là những vị trí dễ bị bỏ sót khi chống nắng.
Để chống nắng toàn diện, nên trang bị quần áo có khả năng chống tia cực tím. Khi ra ngoài, đừng quên đội mũ rộng vành, nếu sử dụng nón lưỡi trai, cần dùng thêm kem chống nắng cho vùng mặt và cổ, không quên sử dụng kính râm có khả năng chống tia cực tím để bảo vệ mắt và vùng da xung quanh mắt.
Việc bổ sung chủ động vitamin D cũng rất cần thiết.
Ngoài ra, có thể theo dõi chỉ số tia cực tím thường xuyên bằng các phần mềm được cài sẵn trên điện thoại để có biện pháp phòng tránh phù hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU