Hạn chế mỡ máu bằng gia vị và thảo mộc

20/11/2014 03:00 GMT+7

Các loại gia vị và thảo mộc không chỉ tạo hương vị cho món ăn mà còn có dược tính cao. Chúng có thể giúp cải thiện sức khỏe bằng cách giảm natri, calo và chất béo.

Hạn chế mỡ máu bằng gia vị và thảo mộc
Ảnh: Shutterstock

Ớt đỏ rất hữu ích đối với những ai đang cố kiểm soát cân nặng, trong khi ăn quế có thể giúp cải thiện lượng đường trong máu và chống kháng insulin, theo nhiều nghiên cứu. Thêm gia vị và thảo mộc vào các bữa ăn giảm chất béo (như thịt nạc, rau và mì ống) giúp các món ăn này trở nên hấp dẫn hơn, theo nghiên cứu từ Đại học Colorado (Mỹ). Bổ sung gia vị vào bữa ăn nhiều chất béo cũng giúp giảm hàm lượng insulin và mỡ triglyceride trong máu, so với cùng một bữa ăn mà không có gia vị, chuyên gia Sheila West từ Đại học Pennsylvania State (Mỹ) cho biết. Những phát hiện này được công bố trên chuyên san Nutrition Today. 

Mai Duyên

>> Phòng bệnh bằng gia vị
>> Bảo vệ cơ thể từ gia vị
>> Ích lợi của rau gia vị
>> Bốn loại gia vị tốt cho da 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.