Hạn chế 3 loại thực phẩm này nếu bạn bị đau dạ dày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đầy hơi là nguyên nhân của việc có nhiều hơi trong dạ dày, phần lớn là do ăn thức ăn khó tiêu. Một số thực phẩm có thể tạo ra nhiều hơi trong ruột hơn những loại khác.
Trái mít có đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không phải là lựa chọn tốt cho những người bị bệnh dạ dày /// Ảnh minh họa: Shutterstock Trái mít có đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không phải là lựa chọn tốt cho những người bị bệnh dạ dày - Ảnh minh họa: Shutterstock
Trái mít có đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không phải là lựa chọn tốt cho những người bị bệnh dạ dày
Ảnh minh họa: Shutterstock
Khi cảm thấy đầy bụng, chúng ta thường đổ lỗi cho tất cả các món chiên rán. Nhưng trong một số trường hợp, rau củ quả có thể là thủ phạm. Có một số loại thực phẩm khó tiêu hóa và do đó có thể gây ra khí.
Dưới đây là danh sách 3 loại thực phẩm như vậy, theo Times of India.

1. Trái mít

Trái mít có đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không phải là lựa chọn tốt cho những người bị bệnh dạ dày. Nó khiến bạn dễ bị đầy bụng.

2. Khoai sọ, khoai môn

Khoai sọ, khoai môn rất ngon và hợp với chất béo nhưng những người bị bệnh dạ dày không nên ăn vì nó có thể gây đầy hơi. Nếu thích quá, bạn có thể cho một ít rượu vào khi pha chế, sẽ không gây ra hơi.

3. Đậu xanh, đậu đỏ

Những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm nên hạn chế ăn đậu xanh, đậu đỏ, dù chúng có thể được chế biến thành nhiều món ăn được yêu thích, theo Times of India.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU