Ham phẫu thuật giảm cân giá rẻ, cô gái tử vong vì nhiễm trùng ruột

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì muốn giảm cân, cô gái người Mỹ đã du lịch đến Mexico để phẫu thuật thu hẹp dạ dày. Cô chọn Mexico vì chi phí phẫu thuật ở đây rẻ hơn ở Mỹ. Nhưng khi về nhà, cô bị nhiễm trùng ruột nghiêm trọng và tử vong.
Cô Dulce Herrera ở Mỹ đã tử vong vì nhiễm trùng ruột do phẫu thuật thu hẹp dạ dày  ///  Ảnh minh họa: Shutterstock Cô Dulce Herrera ở Mỹ đã tử vong vì nhiễm trùng ruột do phẫu thuật thu hẹp dạ dày - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Dulce Herrera ở Mỹ đã tử vong vì nhiễm trùng ruột do phẫu thuật thu hẹp dạ dày
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Dulce Herrera, 24 tuổi, muốn phẫu thuật giảm cân nên đã tìm kiếm thông tin và tham gia một số nhóm trên mạng xã hội Facebook. Cuối cùng, cô liên lạc với một bệnh viện thẩm mỹ ở thành phố Tijuana (Mexico), theo Fox News.
Cô Dulce đã lên đường đến Tijuana. Sau ca phẫu thuật thu hẹp dạ dày, cô trở về nhà ở thành phố Scottsdale, bang Arizona (Mỹ).
Nhưng chỉ vài ngày sau, cô bị đau bụng dữ dội và phải nhập viện. Các bác sĩ phát hiện ruột cô đã bị nhiễm trùng nghiêm trọng vì ca phẫu thuật. Cuối cùng, cô tử vong vào đầu tháng 5.2021, chỉ 2 tuần sau khi phẫu thuật.
“Các bác sĩ nói với chúng tôi là ruột Dulce đã bị nhiễm trùng rất nặng do ca phẫu thuật ở Mexico”, ông Jose Herrera, cha của cô Dulce, nói với truyền thông.
Gia đình cho biết họ không rõ là bác sĩ thực hiện phẫu thuật thu hẹp dạ dày cho cô Herrera có giấy chứng nhận hành nghề hay không. Họ cũng cho biết nguyên nhân chính khiến cô Herrera phải sang Mexico phẫu thuật thu hẹp dạ dày là do chi phí rẻ.
Phẫu thuật thu hẹp dạ dày là một trong những loại phẫu thuật mà người Mỹ thực hiện ở nước ngoài nhiều nhất. Chi phí phẫu thuật dạng này ở Mỹ quá đắt đỏ, có thể lên đến 20.000 USD, nếu không có bảo hiểm y tế.
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết khi lựa chọn phẫu thuật ở nước ngoài, nguy cơ xảy ra biến chứng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ quốc gia bạn chọn để thực hiện phẫu thuật, chất lượng của bệnh viện đến tình trạng thể chất, tâm lý của người bệnh.
Những yếu tố làm tăng nguy cơ xảy ra biến chứng khi phẫu thuật gồm mắc bệnh truyền nhiễm, kháng sinh, chất lượng chăm sóc y tế, những khó khăn khi đi lại và một số yếu tố khác, theo Fox News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU