Gọt hàm xong thì... đi cấp cứu: Bệnh nhân được chuyển qua Singapore điều trị

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh nhân bị biến chứng sau khi đi gọt hàm ở thẩm mỹ viện đã được chuyển viện sang Singapore điều trị theo yêu cầu của gia đình bệnh nhân.
Bệnh nhân trước khi chuyển viện /// CTV Bệnh nhân trước khi chuyển viện - CTV
Bệnh nhân trước khi chuyển viện
CTV
Nguồn tin riêng của phóng viên Thanh Niên cho biết, ngày 22.9, bệnh nhân T.T.Đ (38 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM), người bị biến chứng sau khi đi gọt hàm ở thẩm mỹ viện, đã được chuyển viện sang Singapore điều trị theo yêu cầu của gia đình bệnh nhân.
Lúc chuyển viện bệnh nhân không cần thở máy.
Như Thanh Niên đã đưa tin, sáng 17.9, bệnh nhân Đ. đến Bệnh viện (BV) phẫu thuật thẩm mỹ EMCSA (số 14/27 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, TP.HCM) mổ chỉnh xương hai hàm hai bên. Ca mổ do bác sĩ T.N.Q.P thực hiện.
Ca mổ kết thúc lúc 12 giờ cùng ngày. Bệnh nhân được rút nội khí quản ngay trong phòng mổ và đưa ra phòng hồi tỉnh. Bệnh nhân lúc này tỉnh táo. 
Tuy nhiên, 20 phút sau bệnh nhân Đ. xuất hiện chảy máu rỉ rả trong khoang miệng. Bác sĩ đã tiến hành xử trí cầm máu tại giường. Khoảng 30 phút tiếp theo bệnh nhân đột ngột giảm ô xy máu, suy hô hấp, vùng sàn miệng phù nề. Bệnh nhân Đ. được mở khí quản giúp thở tại giường. Trong quá trình mở khí quản thì bệnh nhân ngưng tim, được xử trí hồi sức có lại mạch, nhịp tim.
Bệnh nhân được chuyển cấp cứu đến BV Nhân dân 115 vào lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày.
Gọt hàm xong thì... đi cấp cứu: Bệnh nhân được chuyển qua Singapore điều trị - ảnh 1

tin liên quan

Gọt hàm xong thì… đi cấp cứu
Sau khi thực hiện gọt hàm, bệnh nhân bị chảy máu trong khoang miệng rỉ rả và đột ngột giảm ô xy máu, hôn mê…
Gọt hàm xong thì... đi cấp cứu: Bệnh nhân được chuyển qua Singapore điều trị - ảnh 2

tin liên quan

Báo cáo Bộ Y tế vụ bệnh nhân hôn mê sau gọt hàm thẩm mỹ
Ngày 20.9, Sở Y tế TP.HCM báo cáo khẩn Bộ Y tế về vụ việc nữ bệnh nhân T.T.Đ (38 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức) bị hôn mê sau khi gọt 2 hàm tại Bệnh viện (BV) Phẫu thuật thẩm mỹ EMCAS (viết tắt BV EMCAS, trụ sở tại 14/27 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10).

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhquyt

thanhquyt

Tốn tiền để đẹp, đẹp đâu không thấy mà nguy hiểm tính mạng vô cùng. Thôi trời sinh sao để vậy đi chị em ơi. Cái đẹp đâu chỉ có nhan sắc mà hành động đẹp, sống lạc quan yêu đời, hành xử tốt với những người xung quanh thì còn đẹp hơn là khuôn mặt đẹp mà lòng mình xấu.
bigfootjunior

bigfootjunior

Rất đồng ý với bạn đọc Thanhquyt. Ơn trời cho sinh ra cơ thể lành lặn, khỏe mạnh, mẹ cha vui mừng biết bao. Khi bé, giữ cho con từng chút để đừng té đau, đừng bị người khác làm đau. Xin biết ơn cha mẹ. Xin đừng đi chỉnh sửa nếu không bị khuyết tật gì ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân. Thị Nở vẫn rất đẹp trong mắt và trong tim của Chí Phèo: tấm lòng chân thật, tình yêu giản dị.
Yễn Nguyễn

Yễn Nguyễn

Nếu tất cả các đấng mày râu để nghĩ như Thanh Quýt thì chị em phụ nữ đâu phải chịu chết thế này!!! Nhưng mà mình thích những phụ nữ chân chất, giản dị, sống tích cực và nhân ái hơn phụ nữ sang chảnh chuyên xài hàng hiệu mà không có lòng nhân ái. Ông bà mình có nói cái nết đánh chết cái đẹp, chị em bây giờ bị "cái đẹp đè bẹp cái nếp" như tên một vở kịch thời thượng hiện nay, không biết mấy nhà làm văn hóa có biết tác hại của những thông điệp mà họ đưa ra không nhỉ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU