Giúp trẻ thông minh hơn bằng cách nào?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nghiên cứu cho thấy di truyền và môi trường đóng vai trò trong mức độ thông minh của con người và có những cách luyện trí thông minh cho trẻ nhỏ, theo Naturalnews.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Molecular Psychiatry (Bệnh học tâm thần phân tử), các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng hơn một nửa sự khác biệt trong trí thông minh giữa các cá nhân là do các gien của mỗi người.
Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Edinburgh (Scotland), Đại học Göttingen (Đức) và Viện Max Planck nghiên cứu về sự phát triển của con người (Đức). Nghiên cứu đã phân tích tác động của các biến thể di truyền hiếm gặp tới mức độ thông minh của con người.
Nhóm nghiên cứu đã xem xét hàng nghìn chỉ số di truyền trong ADN của 20.000 cá thể để tìm các tín hiệu liên quan đến IQ.
Kết quả cho thấy hơn một nửa sự khác biệt về trí thông minh giữa con người là do tác động kết hợp của các biến thể di truyền hiếm gặp và phổ biến.
Ngoài gien, các yếu tố môi trường được cho là tạo ra một tác động lớn đến trí thông minh của một cá nhân. Các yếu tố môi trường bao gồm nuôi dạy con cái, dinh dưỡng và tiếp xúc với hóa chất trong tử cung.
Trong một nghiên cứu khác, được công bố trên tạp chí Psychological Bulletin (Tập san Tâm lý), cho thấy chỉ số IQ được thừa kế có thể được tăng cường ở thời thơ ấu vì môi trường và vấn đề giáo dục.
Các nhà khoa học tin rằng nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trẻ có ID di truyền được giáo dục có thể cải thiện thêm IQ, đặc biệt là ở thời thơ ấu, với kiểu kích thích và tạo cho chúng sự chú ý đúng.
Có một số cách để tăng trí thông minh cho trẻ, theo một bài báo được công bố trên trang HuffingtonPost.com, bao gồm:

Tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc và chất lượng tốt.

Chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng thực phẩm tốt cho não.

Không hút thuốc, hạn chế uống rượu.

Suy nghĩ, tiếp xúc với những cách học tập mới và thú vị thường xuyên; tham gia một nhóm bài kiểm tra kiến thức tổng quát.

Tương tác với những người thông minh, có học thức, xem nhiều chương trình truyền hình giáo dục khác nhau, đọc một cuốn sách nghiêm túc một tuần và mở rộng việc đọc.

Luyện tập trí não bằng cách chơi các trò chơi máy tính đầy thách thức về tinh thần.

Sử dụng phần mềm đào tạo não và thử thách bản thân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU