Giữ răng miệng sạch để sống thọ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phụ nữ lớn tuổi bị bệnh nướu răng hoặc mất răng có nguy cơ tử vong sớm hơn, theo nghiên cứu tại Đại học Buffalo (Mỹ).
Giữ sức khỏe răng miệng để sống thọ /// Ảnh: Shutterstock Giữ sức khỏe răng miệng để sống thọ - Ảnh: Shutterstock
Giữ sức khỏe răng miệng để sống thọ
Ảnh: Shutterstock
Trang New York Times dẫn nghiên cứu trên theo dõi 57.001 phụ nữ trên 55 tuổi không bị bệnh tim trong thời gian 7 năm, từ năm 1993 đến năm 1998, và thấy rằng phụ nữ ít răng và những người bị bệnh nha chu có nguy cơ tử vong cao hơn 46% so với những người không có những vấn đề về răng.
Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Michael J. LaMonte, nhà dịch tễ học tại Đại học Buffalo, cho biết những phụ nữ bị mất răng có nguy cơ tử vong cao hơn, thậm chí ở những độ tuổi sau đó trong cuộc đời.
Theo các tác giả, khám sàng lọc răng miệng ở tuổi trung niên cũng quan trọng như kiểm tra cholesterol, huyết áp cao hoặc dung nạp glucose.
Giữ răng miệng sạch để sống thọ - ảnh 1

tin liên quan

Cách đơn giản để giảm đau răng tại nhà
Đau răng khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Dưới đây là một số cách đơn giản để bạn có thể giảm cơn đau tại nhà trước khi đến gặp nha sĩ, theo boldsky.

Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy vi khuẩn từ răng miệng có thể xâm nhập vào máu làm thay đổi cấu trúc thành mạch máu, tăng xơ vữa động mạch, tắc mạch… Đó cũng là lý do tại sao giữ răng miệng khỏe mạnh tốt cho sức khỏe tổng thể góp phần kéo dài tuổi thọ của một người.
Nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU