Gian lận xét nghiệm ở BVĐK Hoài Đức: Kiểm điểm trước toàn ngành y tế Hà Nội

1
Chiều 12.8, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, UBND TP.Hà Nội đã chỉ đạo chuẩn bị phương án thay thế, kiện toàn cán bộ lãnh đạo, quản lý tại BVĐK H.Hoài Đức, sau vụ gian lận xét nghiệm bị phát giác.

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế khẳng định, cần khen thưởng thích đáng cho người tố cáo các sai trái, sao chép kết quả xét nghiệm tại BVĐK Hoài Đức. Số tiền quỹ bảo hiểm y tế phải trả cho các kết quả xét nghiệm khống khoảng 60 triệu đồng, không quá lớn nhưng về chuyên môn, hành vi này rất nghiêm trọng. Nếu kết quả đó cho điều trị có thể làm sai lệch chẩn đoán, điều trị. Đặc biệt sai phạm này làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Trong diễn biến khác, Văn phòng Thành ủy TP.Hà Nội vừa thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về chỉ đạo xử lý vi phạm tại BV này. Theo đó, Thường trực Thành ủy yêu cầu kiểm điểm trước toàn ngành y tế Hà Nội về sự việc trên; đồng thời giao trách nhiệm cho các cơ quan có biện pháp bảo vệ những người tố cáo không bị trù dập, trả thù; cơ quan công an khẩn trương điều tra, đảm bảo công minh, khách quan.

Liên Châu - Thúy Anh

>> Sẽ khen thưởng người tố cáo vụ gian lận ở BV Hoài Đức
>> Người tố cáo gian lận xét nghiệm
>> Đình chỉ giám đốc bệnh viện gian lận kết quả xét nghiệm hàng loạt

Bình luận

User
Gửi bình luận
khoa Duoc BVTN

khoa Duoc BVTN

Việc sai phạm ở bệnh viện Hoài Đức cho thấy một số điều cần đặt ra trong xã hội:
- Có hay không các mối quan hệ “chặt chẽ” giữa những Giám đốc này và cơ quan quản lý cấp trên của họ khi mà sự việc được tố cáo từ gần 1 năm qua, nay có sự vào cuộc của cơ quan báo chí mới được phanh phui
- Có hay không việc “cố tình che đậy” sự việc của hệ thống thanh tra ngành y tế Hà Nội cho sự việc này? Chúng tôi nghĩ là có -

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU