Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng nhờ hạt

09/05/2015 12:25 GMT+7

(TNO) Một nghiên cứu mới được công bố trên trên chuyên san Dinh dưỡng Lâm sàng châu Âu cho thấy thường xuyên ăn các loại hạt giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng ở phụ nữ.

(TNO) Một nghiên cứu mới được công bố trên trên chuyên san Dinh dưỡng Lâm sàng châu Âu cho thấy thường xuyên ăn các loại hạt giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng ở phụ nữ.

Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng nhờ hạt
Thường xuyên ăn hạt giúp ngừa ung thư - Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện phụ nữ Brigham (Mỹ) tìm hiểu mối liên quan giữa việc ăn hạt và nguy cơ ung thư đại trực tràng ở 75.680 phụ nữ.
Kết quả cho thấy ở các tình nguyện viên ăn một khẩu phần khoảng 30 gram các loại hạt (như hạnh nhân, quả hạch Brazil, hạt điều, hạt cười và quả óc chó…) 2 lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần, nguy cơ ung thư đại trực tràng giảm 13% so với những người hiếm khi ăn các loại hạt.
Nguy cơ ung thư đại trực tràng thường tăng cao hơn ở những phụ nữ thừa cân và mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Trưởng nhóm nghiên cứu Ying Bao cho hay ăn hạt giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng như giảm cân nên từ đó, có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.