Giảm nguy cơ tiền sản giật nhờ chất xơ

18/07/2019 11:21 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Đại học Sydney (Úc) cho biết có một chế độ ăn uống giàu chất xơ làm giảm nguy cơ tiền sản giật trong thai kỳ.

“Ăn thực phẩm, chủ yếu là thực vật, giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả. Vi khuẩn đường ruột và chế độ ăn uống của người mẹ dường như rất quan trọng để thúc đẩy thai kỳ khỏe mạnh”, trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Ralph Nanan thuộc Đại học Sydney cho biết.
Nghiên cứu, được công bố trên chuyên san Nature Communications, cho thấy kết quả mang thai và khả năng miễn dịch ở trẻ sơ sinh có liên quan đến vi khuẩn đường ruột.
Vi khuẩn này được sản sinh trong quá trình lên men của chất xơ trong ruột giúp giảm thiểu tình trạng tiền sản giật liên quan đến thai kỳ.
Tiền sản giật xảy ra ở 10% số ca mang thai với các triệu chứng phổ biến như huyết áp cao, protein trong nước tiểu và cơ thể người mẹ sưng phù…
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.