Giảm nguy cơ bệnh tim từ can xi

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ở người lớn tuổi, đặc biệt là phụ nữ, bổ sung hàm lượng can xi cao từ chế độ dinh dưỡng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Hạt cười - Ảnh: Đ.N.Thạch Hạt cười - Ảnh: Đ.N.Thạch
Hạt cười - Ảnh: Đ.N.Thạch
Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul tại Hàn Quốc khảo sát ở 2.199 nam giới và 2.704 phụ nữ trên 50 tuổi không có tiền sử mắc bệnh tim mạch và đột quỵ, theo trang tin Medical News Today.
Các tình nguyện viên ghi lại cụ thể chế độ ăn uống của họ trong các bản đánh giá thực phẩm định kỳ. Các chuyên gia kiểm tra tình trạng sức khỏe của tình nguyện viên mỗi hai năm.
Kết quả cho thấy những phụ nữ lớn tuổi nạp nhiều can xi từ chế độ dinh dưỡng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Can xi có nhiều trong sữa, các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai và các loại hạt như hạt mè, hạt cười...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU