Giảm bệnh tim mạch bằng quả óc chó

05/05/2019 14:34 GMT+7

Quả óc chó có thể là chìa khóa đem lại sức khỏe tim mạch tốt hơn, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of the American Heart Association.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ) khảo sát ở các tình nguyện viên từ 30 - 65 tuổi.
Kết quả cho thấy những ai bổ sung quả óc chó thay cho thực phẩm giàu chất béo bão hòa (như thịt đỏ) có chỉ số huyết áp thấp hơn so với những người không ăn quả óc chó, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Theo các chuyên gia, có thể các hợp chất hoạt tính sinh học, chất xơ và a xít alpha-linolenic trong quả óc chó giúp hạ huyết áp.
Trưởng nhóm nghiên cứu - Giáo sư Penny Kris-Etherton nhấn mạnh quả óc chó là giải pháp thay thế tốt cho chất béo bão hòa trong chế độ dinh dưỡng ở những người bị huyết áp cao.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.