Giảm 88 kg trong 18 tháng chỉ nhờ ăn kiêng và tập gym

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cô Vanessa Brennan ở Mỹ nặng đến 176 kg. Trọng lượng cơ thể này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân mà còn cả công việc y tá của cô. Nhờ ăn kiêng và tập gym, cô đã giảm được 88 kg chỉ trong 18 tháng.
Cô Vanessa Brennan đã giảm được 88 kg chỉ trong 18 tháng nhờ ăn kiêng và tập gym /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cô Vanessa Brennan đã giảm được 88 kg chỉ trong 18 tháng nhờ ăn kiêng và tập gym - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Vanessa Brennan đã giảm được 88 kg chỉ trong 18 tháng nhờ ăn kiêng và tập gym
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Brennan (36 tuổi) ở thành phố Las Vegas (Mỹ) nặng đến 176 kg và mắc chứng nghiện ăn. “Tôi nghiện ăn. Tôi ăn lúc tôi vui, mà khi buồn tôi cũng ăn để bản thân cảm thấy dễ chịu hơn”, Daily Mail dẫn lời cô Brennan.
Cô đặc biệt thích ăn bánh ngọt. Có lần sau khi ăn 2 cái bánh ngọt, cô Brennan cảm thấy tội lỗi vì cách ăn uống này sẽ hủy hoại cân nặng của cô. Cảm giác tội lỗi khiến cô khó chịu, buồn bã. Khi buồn, cô lại tìm đến bánh ngọt và tiếp tục ăn thêm 2 cái nữa.
Cô Brennan bị trầm cảm, phải uống thuốc từ năm 16 tuổi. Bạn bè Brennan khuyên cô hãy thử giảm cân bằng cách phẫu thuật thu hẹp dạ dày. Tuy nhiên, Brennan từ chối vì cho rằng tình trạng nghiện ăn của mình xuất phát từ yếu tố tâm lý.
Sau nhiều năm bị béo phì, cô Brennan bắt đầu nhìn nhận thẳng vào vấn đề của mình. Cô nhận thấy cân nặng quá khổ đang hủy hoại cuộc đời mình. Nếu tiếp tục tăng cân, Brennan có nguy cơ phải nằm một chỗ mà không thể đi lại bình thường.
Kể từ đó, cô quyết tâm tập gym và ăn kiêng. Cô tránh ăn thực phẩm chế biến, bánh ngọt và các món có nhiều đường, chất béo gây hại.
Sau 18 tháng, cô Brennan đã giảm được 88 kg, tương đương 50% trọng lượng cơ thể, từ 176 kg xuống còn 88 kg. Trong quá trình giảm cân, cô hoàn toàn áp dụng các phương pháp giảm cân tự nhiên bằng ăn kiêng, tập luyện thể thao chứ không hề phẫu thuật thu hẹp dạ dày.
Giảm lượng lớn cân nặng khiến nhiều người không thể nhận ra cô. Size quần áo cô mặc cũng giảm nhiều. Tập gym giúp cô Brennan cảm thấy vui và tích cực hơn, nhờ vậy mà cô đã ngừng dùng thuốc trị trầm cảm. Hiện tại, cô vẫn duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tập gym 6 ngày/tuần, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU