Giải độc cho 'cánh' có ích lợi gì?

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giải độc cho 'cánh' (nách) có thể giúp cơ thể tự giải phóng chất độc đã tích tụ trên da. Nó cũng có thể giúp làm giảm việc hoạt động quá mức của tuyến mồ hôi và giảm mùi mồ hôi, theo Medical News Today.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Hơn nữa, một số nghiên cứu cho rằng giải độc nách có thể làm tăng hệ miễn dịch và giảm nguy cơ ung thư. Thuốc khử mùi thông thường và chất chống mồ hôi được hấp thu qua da, và sau nhiều năm sử dụng các sản phẩm này, rất nhiều dư lượng hóa chất đã tích tụ trên da người. Vì vậy, chúng ta cần giải độc cho nách.
Giải độc cho 'cánh' có ích lợi gì? - ảnh 1

tin liên quan

Nên tránh ăn gì để tốt cho răng?
Ai chẳng muốn có hàm răng trắng sáng? Có một nụ cười rạng rỡ giúp bạn cải thiện hình ảnh, sự tự tin và nhiều thứ khác nữa. Để đảm bảo cho răng chắc khỏe, bạn cần chú ý những gì ăn vào. Sau đây là một số loại thực phẩm bạn cần tránh, theo trang tin TND.
Sự thật nhanh về giải pháp giải độc nách
Nách là nơi vào và ra mùi của cơ thể. Thuốc khử mùi được thiết kế để giảm mùi của vi khuẩn dư thừa khỏi mồ hôi. Thuốc chống mồ hôi được tạo ra để giảm mồ hôi. Quá trình giải độc nách có thể giúp ích cho các vấn đề về da như mồ hôi quá nhiều và mùi hôi nách.
Tại sao nên giải độc nách?
Có rất nhiều lý do tại sao nên ngừng sử dụng thuốc khử mùi và thuốc chống mồ hôi ở "cánh".
Nguy cơ ung thư vú
Các nghiên cứu được tiến hành trong 15 năm qua đã chỉ ra liên quan giữa việc sử dụng chất khử mùi, thuốc chống mồ hôi và ung thư vú.
Một báo cáo được đăng trên Tạp chí Trung ương Châu Âu về Sức khỏe công cộng gần đây cho thấy không thể tìm thấy đủ thông tin để chứng minh sự liên quan trên nhưng ủng hộ sự cần thiết phải nghiên cứu thêm.
Các nghiên cứu về mối liên kết giữa thuốc chống mồ hôi, thuốc khử mùi và ung thư vú có nhiều kết quả mâu thuẫn. Do đó, tốt nhất phụ nữ có nguy cơ cao bị ung thư vú nên ngừng sử dụng các sản phẩm này hoặc sử dụng chúng một cách hạn chế, theo Medical News Today.
Hóa chất
Thuốc khử mùi và thuốc chống mồ hôi có chứa nhôm và các hóa chất được gọi là paraben. Đặt chúng dưới cánh tay có thể dễ dàng hấp thụ vào máu, và có thể có hại cho sức khoẻ.
Nách cũng là điểm đến các hạch bạch huyết và các hóa chất từ các sản phẩm chống mùi có thể ảnh hưởng đến phản ứng của hệ miễn dịch cơ thể.
Dị ứng da
Một số thành phần được tìm thấy trong thuốc khử mùi có thể gây ra các phản ứng dị ứng da. Các triệu chứng phản ứng bao gồm đỏ da và bỏng da. Các thành phần có thể gây dị ứng da bao gồm paraben, nhôm, silica, talc và propylen glycol, theo Medical News Today.
Một nghiên cứu của Anh, báo cáo trên Tạp chí Khoa da liễu điều tra, cho thấy có tới 23% phụ nữ và 13,8% nam giới gặp phản ứng bất lợi đối với sản phẩm chăm sóc cá nhân, với thuốc khử mùi và chất chống mồ hôi trong số những loại phổ biến nhất.
Không hiệu quả
Mồ hôi hầu như không mùi. Mùi là do vi khuẩn từ mồ hôi trên da. Thuốc khử mùi và thuốc chống mồ hôi chỉ chứa một lượng nhỏ các hợp chất kháng khuẩn để xử lý mồ hôi và mùi, vì vậy lợi ích của chúng là rất ít, theo Medical News Today.
Lý do giải độc cho nách?
Cùng với việc hạn chế tiếp xúc với hóa chất và giảm nguy cơ phát triển ung thư vú, có những lý do nên giải độc cho nách.
Khử mùi tự nhiên
Những người dùng các hóa chất ở nách thường bị phát ban và đổ mồ hôi nhiều hơn. Qua nhiều năm sử dụng có thể tạo ra vi khuẩn xấu ở nách, làm tăng mùi và làm cho mồ hôi nhiều hơn. Giải độc nách giúp cho vi khuẩn trở lại cân bằng mang lại mùi tự nhiên hơn.
Loại bỏ nếp nhăn ở nách
Thuốc chống mồ hôi và chất khử mùi sẽ để lại nếp nhăn dưới nách. Nhôm được sử dụng trong các sản phẩm này sẽ làm bít lỗ chân lông dưới cánh tay. Giải pháp cọ xát nách có thể giúp lấy ra một số hóa chất ở nách.
Giảm thiểu nguy cơ hạch lympho mở rộng
Hạch bạch huyết sưng ở cổ và nách đều là dấu hiệu cho thấy hệ bạch huyết đang phải vật lộn để loại bỏ các hóa chất khỏi chất chống mồ hôi và thuốc khử mùi.
Giải độc nách thế nào?
Thành phần: 1 muỗng canh đất sét, 1 muỗng canh giấm táo, 1-2 muỗng canh nước. Trộn tất cả các thứ trên trong một bát thủy tinh. Đắp đều hỗn hợp trên dưới mỗi nách và để yên trong vài phút cho lần đầu tiên, sau đó từ từ tăng thời gian lên nhưng không quá 20 phút. Sau đó rửa nách với nước ấm, theo Medical News Today.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nghianguyen

nghianguyen

nào giờ không nghĩ đến cách giải độc cho cơ thể tuyệt vời thế này
lelan

lelan

cảm ơn tác giả, đó cũng là một phương pháp tự nhiên giúp bạn đọc không dùng nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU