'Giải cứu' cô gái bị Phòng khám Trung Quốc giữ lại vì chưa đóng đủ viện phí

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cô gái đến Phòng khám Trung Quốc chữa trị, do chưa đóng đủ tiền nên bị bệnh viện giữ lại không cho về, cô gái đã gọi điện công an cầu cứu.
Công an kiểm tra Phòng khám Hồng Phúc /// Ảnh: CTV Công an kiểm tra Phòng khám Hồng Phúc - Ảnh: CTV
Công an kiểm tra Phòng khám Hồng Phúc
Ảnh: CTV
Ngày 25.12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang phối hợp với Sở Y tế Đồng Nai điều tra, làm rõ các sai phạm tại Phòng khám Đa khoa Hồng Phúc (do bác sĩ người Trung Quốc hoạt động khám chữa bệnh, nằm trên đường Phạm Văn Thuận, P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa, Đồng Nai).
Trước đó, vào sáng 24.12, chị N.T.T (ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu) đến phòng khám trên phá thai 5 tuần tuổi. Thực hiện là một bác sĩ người Trung Quốc. Mới đầu chị T. thực hiện gói dịch vụ 2 triệu đồng, do trong quá trình phá thai chị T. liên tục than đau nên phòng khám đã tư vấn nâng cấp lên gói dịch vụ không đau với giá thành cao hơn và chị đồng ý.
Thực hiện xong chị T. thấy khỏe nên xin về nhưng do chị không đủ tiền đóng (tổng cộng 19.130.000 đồng) nên phòng khám không cho, yêu cầu chị nằm lại truyền dịch, chờ người nhà mang tiền lên đóng. Sau đó chị T. đã gọi công an cầu cứu.
Công an tỉnh Đồng Nai ngay lập tức có mặt, phối hợp cùng Sở Y tế Đồng Nai đến phòng khám kiểm tra, xác minh vụ việc. Thời điểm này tại phòng khám có 10 người, trong đó có 6 bác sĩ người Trung Quốc.
Lực lượng chức năng đã phát hiện nhân viên Cao Thị Kim Phụng (người phụ bác sĩ Trung Quốc phá thai cho chị T.) chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn hành nghề và cũng không có tên trong danh sách nhân sự mà phòng khám đăng ký ở Sở Y tế về việc khám và chữa bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chiều

Chiều

Chả hiểu sao có nhiều người thích đến phòng khám của thầy lang TQ quá, khi có chuyện thì la làng nhờ cảnh sát đến cứu.
Mai Anh

Mai Anh

ủa, biết bao nhiêu bệnh viện công uy tín, giỏi sao ko vô khám, mà cứ nhào vô mấy phòng khám tư mập mờ này để "sập bẫy" phòng khám TQ vậy
Minh Tuấn

Minh Tuấn

Tại sao đến bây giờ vẫn có những người kỳ đến vậy? Thiếu gì bệnh viện Việt mà lại đến phòng khám người TQ, còn được sống là may mắn lắm rồi.
Hoang Xuan Thanh

Hoang Xuan Thanh

Sao cứ phải sập bẫy phòng khám TQ hoài vậy
quán đỡ buồn

quán đỡ buồn

Hoang Xuan Thanh: " Vòng ngoài" toàn người Việt bạn nhé, đụng chuyện mới biết là China nhe...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU