Giã rượu bằng thức uống

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Những buổi tiệc tùng cuối năm khiến bạn khó mà từ chối 'chén chú chén anh'. Nếu lỡ quá chén, những thức uống sau đây có thể giúp bạn tỉnh táo làm việc vào hôm sau.
Bổ sung thực phẩm giàu vitamin C giúp giã rượu hiệu quả - Ảnh: Shutterstock Bổ sung thực phẩm giàu vitamin C giúp giã rượu hiệu quả - Ảnh: Shutterstock
Bổ sung thực phẩm giàu vitamin C giúp giã rượu hiệu quả - Ảnh: Shutterstock
Khi bạn thức dậy với cái đầu nặng trịch, thức uống đầu tiên nên là nước lọc. Chất cồn rút hết nước trong cơ thể, buộc cơ thể phải dùng nước từ vùng não nên dẫn đến đau đầu. 
Đài NPR dẫn lời chuyên gia Boris Tabakoff thuộc Đại học Colorado (Mỹ) cho biết thêm khi uống bia rượu, hormone kiểm soát cân bằng của nước cũng bị triệt tiêu. Các chuyên gia còn khuyên nên uống nước trước khi ngủ để ngừa tình trạng váng đầu.
Nước dừa có tới 5 loại chất điện phân cần thiết cho cơ thể. Nên uống nước dừa tươi. Nên trữ một ít nước dừa trong tủ lạnh trước khi ăn tiệc.
Bạn có thể uống các loại trà thảo mộc như trà gừng, bạc hà để giã rượu. Trong khi trà gừng giúp giảm buồn nôn thì trà bạc hà có thể giảm cơn đau dạ dày cũng như đẩy lùi nôn mửa.
Vì cơ thể cần hồi phục nhanh nên bạn hãy uống một ly nước ép táo hoặc nước ép quả nam việt quất. Nước ép trái cây cũng giúp bù nước và vitamin cho cơ thể. Lượng đường fructose trong nước ép có tác dụng cung cấp năng lượng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Lời khuyên uống nước dừa, nước ép trái cây là lời khuyên bậy về cách phục hồi sau bia rượu nhưng cũng có thể vô tình đúng, uống bia hoặc rượu quá say thì kỵ nhất là tiếp thu thêm chất ngọt, thêm chất ngọt thì mức độ say càng kinh khủng hơn nữa, tuy nhiên cũng sẽ có trường hợp say quá chịu không nổi thì ói ra hết, điều đó thật sự giúp người say tỉnh lại. Cách tốt nhất để giúp 1 người say tỉnh táo nhanh là giúp họ ói ra hết những thứ trong bụng, trong bao tử, lúc đó rượu, bia cũng bị tống ra theo thì sẽ tỉnh lại sớm hơn là cơ thể phải tiêu hết lượng bia, rượu đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU