Giá giường bệnh theo yêu cầu tại Bệnh viện Bạch Mai tối đa 3,3 triệu đồng/ngày

8 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bệnh viện (BV) Bạch Mai cho biết Hội đồng Quản lý của BV này đã thông qua nghị quyết ban hành giá một số dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại BV Bạch Mai.
Một ca cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai /// ẢNH: LIÊN CHÂU Một ca cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai - ẢNH: LIÊN CHÂU
Một ca cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai
ẢNH: LIÊN CHÂU
Theo đó, từ 1.4, giá khám bệnh theo yêu cầu tùy theo trình độ, học hàm, học vị của cán bộ y tế sẽ được điều chỉnh tăng, tối đa lên đến hơn 2 lần.
Cụ thể, người bệnh đăng ký được giáo sư khám là 550.000 đồng/lượt (đang áp dụng 200.000 đồng/lượt), phó giáo sư khám 450.000 đồng/lần, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II khám 350.000 đồng/lần và thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa khám 250.000 đồng/lần.
Về giá giường bệnh theo yêu cầu có 4 loại, trong đó, giường chăm sóc toàn diện loại 1 (1 người/phòng) 2,3 triệu đồng/người/ngày, giường chăm sóc toàn diện loại 2 (2 người/ phòng) 1,8 triệu đồng/người/ ngày, giường chăm sóc toàn diện loại 3 (3 - 4 người/phòng) 1,390 triệu đồng/người/ngày.
BV Bạch Mai cũng triển khai loại giường chăm sóc toàn diện có giá 3,3 triệu đồng/người/ ngày (phòng 2 người bệnh nhưng dành cho 1 người bệnh sử dụng). Mức giá trên đã bao gồm chi phí của gói chăm sóc toàn diện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Levan

Hai Levan

Nằm viện, giường bệnh theo yêu cầu, còn cao hơn cả khách sạn 5 sao?
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Biểu giá khám công khai như thế thì ai có đủ điều kiện thì vô tư đăng ký khám và điều trị nội trú. Không biết cái mác GS, PGS, TS với giá khám chênh lệch như thế liệu có ảnh hưởng đến công tác khám bệnh không.
Lan Nguyen

Lan Nguyen

Giàu nghèo ngày càng phân biệt rõ ràng
Hiep TrungTran

Hiep TrungTran

Nếu cơ sở vật chất bệnh viện là của các cá nhân đầu tư xây dựng thì có thể chấp nhận nếu bệnh nhân có nhu cầu, còn cơ sở vật chất của bệnh viện do ngân sách nhà nước chi ra thì không thể chấp nhận được. Đề nghị Bộ tài Chính xem lại.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU