Giá giường bệnh điều trị theo yêu cầu có thể lên đến 4 triệu đồng/ngày

35 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các cơ sở y tế khác tại các TP lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ với mức giá ngày giường từ 900.000 - 3 triệu đồng/ngày. Giá giường dịch vụ theo yêu cầu tối đa có thể lên đến 4 triệu đồng/ngày (với BV hạng đặc biệt, 1 giường/phòng).
Chăm sóc bệnh nhân tại một  bệnh viện công ở TP.HCM /// Duy Tính Chăm sóc bệnh nhân tại một bệnh viện công ở TP.HCM - Duy Tính
Chăm sóc bệnh nhân tại một bệnh viện công ở TP.HCM
Duy Tính
Ngày 28.7, ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế), cho biết cơ quan này đang rà soát lại lần cuối trước khi chính thức ban hành quy định về tiêu chuẩn và giá dịch vụ khám chữa bệnh (KCB) theo yêu cầu trong bệnh viện (BV) công.
Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế ban hành quy định này để đảm bảo giá dịch vụ KCB theo yêu cầu trong BV công đúng với chất lượng cung cấp. Mặt bằng giá được ban hành có tham khảo các BV tư và cả giá quốc tế, từ đó đưa ra giá trần. Các BV có thể tự ban hành giá nhưng không được vượt giá trần do Bộ Y tế quy định.
Cụ thể, với BV hạng đặc biệt và hạng 1, tiền công khám bệnh không quá 500.000 đồng/lần khám; BV hạng 2 không quá 400.000 đồng/lần khám. Giá giường dịch vụ theo yêu cầu tối đa có thể lên đến 4 triệu đồng/ngày (với BV hạng đặc biệt, 1 giường/phòng). Ngoài ra, có các mức từ 1,3 - 1,5 - 2,5 triệu đồng/ngày, tương ứng với các loại 4 giường - 3 giường - 2 giường/phòng.
Các cơ sở y tế khác tại các TP lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ với mức giá ngày giường từ 900.000 - 3 triệu đồng/ngày. Các BV được thuê chuyên gia nước ngoài, các chuyên gia trong nước được thu theo giá thỏa thuận giữa cơ sở y tế và người sử dụng dịch vụ.
Sau khi có quy định về giá dịch vụ KCB theo yêu cầu (dự kiến sẽ thực hiện trong quý 3 này), các BV phải rà soát lại và điều chỉnh đảm bảo đúng quy định. Nếu chưa đáp ứng yêu cầu sẽ phải hoàn thành trước 30.12.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình ngô

Bình ngô

Tôi hoàn toàn không đồng ý việc mở phòng dịch vụ để kinh doanh tại bệnh viện công. Lý do: Khi còn rất nhiều bệnh nhân nghèo phải nằm chen chúc ngoài hành lang thì lại có những phòng chỉ có 1 người nằm,. Đủ để hiểu công bằng xã hội ở đâu khi cả ngay tại bệnh viện công ( xây dựng bằng đồng thuế của người dân) lại là nơi bị phân biệt đối xử, phân chia giàu nghèo, nơi đúng ra mọi công dân Việt Nam phải được đối xử công bằng như nhau. Từ đó, hiểu rằng định hướng xã hội chủ nghĩa còn phải ở xa lắm. Tuy nhiên, để phục vụ cho các “ông hoàng” có thể xây dựng riêng một bệnh viện để phục vụ như: bệnh viện FV, phụ sản quốc tế.....thay vì cài cắm phòng dịch vụ trong bệnh viện công.
nguyễn thị cẩm linh

nguyễn thị cẩm linh

Đúng vậy, cùng nằm một BV mà người ngủ hành làng kẻ nằm phòng dịch vụ tận 3-4 triệu/đềm còn hơn ở Resort 4 sao...
quỳnh

quỳnh

vừa sáng ra đọc tiêu đề bài báo 4tr/ngày mà choáng váng, chắc với đồng lương mình chỉ nằm nổi 2-3 ngày chưa kể thuốc thang chăm sóc....
5 phản hồi
Lam anh

Lam anh

Tới nữa rồi.
- mình phải xem lại chính mình để cân bằng chính sách y tế và dịch vụ y tế từ đó đưa ra khung giá khám chữa bệnh phù hợp. Đâu thể nào đi so sánh VN và Quốc Tế. Tôi ví dụ như hiện nay mấy anh có làm cho mỗi công dân 1 id y tế chưa? Để người bệnh nhập viện không có tiền vẫn được KCB sau đó trừ sau.
- xem lại chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ của toàn bộ y bác sĩ, dược sĩ.
- xem lại chất lượng thuốc , thiết bị y tế, ... đầu vào có đảm bảo chất lượng , an toàn cho người bệnh không? phòng lưu bệnh có bằng người ta không mà so sánh. Thuốc giả, thuốc dỏm, thuốc kém chất lượng tràn ngập BV và nhà thuốc mấy anh biết không? Lỡ nhập vào phải xài cho hết.
Ví dụ thuốc ung thư giả nhập vào Bv đã sữ dụng hết cho bệnh nhân rồi bây giờ tính sao với họ.
Trương Văn Duyến

Trương Văn Duyến

Giá này chỉ Lãnh đạo mới nằm được. Đừng thông báo mà người dân tủi thân.
Phu

Phu

Chỉ tội cho người dân thường
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU