Gắp thành công hạt sapôchê 11 năm nằm trong phổi bệnh nhân

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 17.4, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã gắp thành công một hạt sapôchê (còn gọi là hồng xiêm, lồng mứt) suốt 11 năm nằm trong phổi của một bệnh nhân.
Sức khỏe chị Lê Thị Cúc đang phục hồi tốt sau ca nội soi /// Ảnh: Như Lịch Sức khỏe chị Lê Thị Cúc đang phục hồi tốt sau ca nội soi - Ảnh: Như Lịch
Sức khỏe chị Lê Thị Cúc đang phục hồi tốt sau ca nội soi
Ảnh: Như Lịch
Được biết, bệnh nhân tên là Lê Thị Cúc, 41 tuổi, ngụ tại xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Văn Quân, chồng của chị Cúc cho hay: Khoảng 20 ngày nay, chị Cúc liên tục bị ho và sốt cao nên gia đình đã đưa chị đến phòng khám tư nhân ở địa phương chích thuốc hạ sốt.
Gắp thành công hạt sapôchê 11 năm nằm trong phổi bệnh nhân - ảnh 1

tin liên quan

Con đỉa dài 6 cm sống trong mũi một bệnh nhân
Sáng 26.2, bác sĩ Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết bệnh viện vừa tiến hành nội soi, gắp một con đỉa nằm trong mũi của bệnh nhân.
Tuy nhiên, bệnh tình chị Cúc ngày càng trở nặng nên gia đình đã đưa chị đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu trước khi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 15.4 vừa qua.
Gắp thành công hạt sapôchê 11 năm nằm trong phổi bệnh nhân - ảnh 2
Hạt sapôchê được gắp ra từ phổi của chị Lê Thị Cúc
Ảnh: Như Lịch
Sau ca nội soi, chị Cúc tiếp tục được điều trị, theo dõi tại Khoa Hô hấp Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện sức khỏe chị phục hồi tốt, chị đã ăn được những loại thức ăn mềm...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngạt Ngọc

Ngạt Ngọc

Chúc Mừng chị Cúc đã thoát khỏi cục nợ 11 năm trời

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU