Gắp sợi dây chì dài 3 cm ra khỏi dạ dày bệnh nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh nhân đau bụng kéo dài nên đến Trung tâm y tế H.Phú Quốc khám. Các bác sĩ phát hiện có sợi dây chì dài 3 cm cắm sâu vào thành dạ dày và gắp ra thành công.

Sợi dây chì dài 3 cm cắm sâu vào thành dạ dày bệnh nhân  /// ẢNH: TRUNG KIÊN Sợi dây chì dài 3 cm cắm sâu vào thành dạ dày bệnh nhân - ẢNH: TRUNG KIÊN
Sợi dây chì dài 3 cm cắm sâu vào thành dạ dày bệnh nhân
ẢNH: TRUNG KIÊN
Tối 18.4, Trung tâm y tế H.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết các bác sĩ trung tâm vừa gắp thành công một sợi dây chì dài 3 cm trong dạ dày một bệnh nhân nam.
Theo đó, sáng 16.4, bệnh nhân V.V.O (57 tuổi, ngụ xã Bãi Thơm, H.Phú Quốc) nhập viện trong tình trạng đau bụng kéo dài. Gia đình cho biết cứ tưởng ông O. đau bụng thường nên tự điều trị ở nhà nhưng không thuyên giảm nên mới đến trung tâm y tế khám.
Sau khi thăm khám, các bác sĩ quyết định cho nội soi và phát hiện dị vật là một sợi dây chì dài 3 cm cắm sâu vào thành dạ dày. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành gắp ra thành công.
Theo các bác sĩ, ông O. không hề biết mình đã nuốt sợi chì này lúc nào. Rất may là dị vật được phát hiện và gắp ra kịp thời, nếu không sợi dây chì này có thể đâm thủng dạ dày, gây nguy cơ đến tính mạng bệnh nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU