Gần 3.000 người tham gia đi bộ 'cho một trái tim khỏe'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gần 3.000 người dân cùng nhiều thầy thuốc tham gia chương trình đi bộ “Cho một trái tim khỏe” do Hội Tim mạch học Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức.
Người dân Bình Định tham gia chương trình đi bộ “Cho một trái tim khỏe” /// ẢNH: BẢO THOA Người dân Bình Định tham gia chương trình đi bộ “Cho một trái tim khỏe” - ẢNH: BẢO THOA
Người dân Bình Định tham gia chương trình đi bộ “Cho một trái tim khỏe”
ẢNH: BẢO THOA
Sáng 22.11, tại TP.Quy Nhơn (Bình Định), Hội Tim mạch học Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức chương trình đi bộ “Cho một trái tim khỏe” với sự tham gia của gần 3.000 người dân cùng nhiều thầy thuốc, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực tim mạch trong toàn quốc.
Chương trình nhằm khuyến khích người dân tăng cường sức khỏe tim mạch và nâng cao nhận thức về những rủi ro mà bệnh tim mạch mang lại.
Tại chương trình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh kêu gọi toàn thể người dân trong tỉnh tăng cường rèn luyện thể dục mỗi ngày, duy trì lối sống lành mạnh để cải thiện huyết áp và phòng ngừa các bệnh tim mạch.
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hằng năm có khoảng 17,9 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch. Điều đáng lo ngại, trong những năm gần đây, những đối tượng nguy cơ mắc bệnh có xu hướng trẻ hóa với số lượng lớn đang trong độ tuổi lao động.
Hội Tim mạch học Việt Nam cũng cho biết hiện nước ta có khoảng 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp. Thế nhưng, mọi người vẫn chủ quan với sức khỏe tim mạch của chính mình.
Dịp này, Hội Tim mạch học Việt Nam phối hợp với Quỹ vì sức khỏe tim mạch Việt Nam, UBND tỉnh Bình Định tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng như: Khám và tư vấn sức khỏe cho 400 người dân tại 2 xã Mỹ Hiệp và Mỹ Tài (H.Phù Mỹ, Bình Định), tập huấn về các bệnh tim mạch cho 150 bác sĩ tuyến huyện và tỉnh ở Bình Định, tọa đàm Tư vấn sức khỏe tim mạch…

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU