Gần 1.000 người đã tiêm vắc xin Covid-19 'made in Vietnam' thử nghiệm giai đoạn cuối cùng

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đã có gần 1.000 tình nguyện viên đầu tiên được tiêm vắc xin Covid-19 Nanocovax của Việt Nam, loại vắc xin đang được tiêm thử nghiệm giai đoạn cuối cùng.
Tiêm thử nghiệm vắc xin Nanocovax cho người tình nguyện ở Long An /// Ảnh Tú Uyên Tiêm thử nghiệm vắc xin Nanocovax cho người tình nguyện ở Long An - Ảnh Tú Uyên
Tiêm thử nghiệm vắc xin Nanocovax cho người tình nguyện ở Long An
Ảnh Tú Uyên
Chiều ngày 20.6, đại diện Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen, đơn vị sản xuất vắc xin Nanocovax, cho biết sau một tuần triển khai tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin Nanocovax, hiện đã có trên 1.000 người được thu tuyển đủ điều kiện tham gia tiêm thử nghiệm.
Trong số này, đã có 924 người được tiêm liều đầu tiên vắc xin Nanocovax giai đoạn 3. Hiện việc sàng lọc, thu tuyển và tiêm thử nghiệm vắc xin Nanocovax do Học viện Quân y và Viện Pasteur TP.HCM thực hiện tại Hà Nội, Hưng Yên, Long An, Tiền Giang…
Gần 1.000 người đã tiêm vắc xin Covid-19 'made in Vietnam' thử nghiệm giai đoạn cuối cùng - ảnh 1

Người tình nguyện chờ khám sàng lọc để tham gia tiêm thử nghiệm vắc xin Nanocovax tại Bệnh viện Đa khoa Bến Lức, tỉnh Long An

Ảnh: Tú Uyên

Trước đó, ngày 11.6, Bộ Y tế đã phê duyệt việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đối với vắc xin Nanocovax. Việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vắc xin Nanocovax được chia làm 2 giai đoạn nhỏ, trong đó, giai đoạn 3A thực hiện tiêm cho 1.000 tình nguyện viên, nếu kết quả tốt có thể tiến hành phê duyệt giấy phép lưu hành khẩn cấp cho tiêm chủng rộng rãi. Giai đoạn 3B sẽ tiến hành tiêm trên 12.000 tình nguyện viên.

Bản tin Covid-19 ngày 20.6: Chỉ thị 10 cùng chiến dịch vắc xin thần tốc

Trước đó, đầu tháng 6.2021, Nanogen cũng đã có thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 của vắc xin Nanocovax. Sau khi được đánh giá độ an toàn trên 60 tình nguyện viên, ở giai đoạn 2, vắc xin Nanocovax đã tiêm thử nghiệm cho 560 tình nguyện viên, trong đó có 109 người trên 60 tuổi.
Kết quả, được đánh giá cả 560 tình nguyện viên tham gia đều sinh miễn dịch tốt đối với cả 3 nhóm liều (75 mcg, 50 mcg và 25 mcg). Các phản ứng phụ được kiểm soát tốt như sưng, đỏ, ngứa vùng tiêm hoặc triệu chứng sốt nhẹ.
Gần 1.000 người đã tiêm vắc xin Covid-19 'made in Vietnam' thử nghiệm giai đoạn cuối cùng - ảnh 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sucon Hoang

Sucon Hoang

Một nỗ lực rất trân trọng và tự hào của Nanogen. Chúc vaccine Nanocovax - "made in Viet Nam" đầu tiên sẽ thành công, góp phần không nhỏ đẩy lùi đại dịch covid-19.
Huy Huyhuy

Huy Huyhuy

Mong chờ từng ngày vắc-xin việt nam
An Xuan

An Xuan

Tôi luôn mong chờ vacxin Nanocovac Việt Nam được phê duyệt, lưu hành. Thật tuyệt vời, còn các bạn có nghĩ như tôi?
NPHONG

NPHONG

Hy vọng sớm đưa vào sử dụng !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU