Flavonoid giúp ngừa ung thư và bệnh tim

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Có một chế độ ăn uống giàu flavonoid giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim, đặc biệt đối với những người hút thuốc lá và nghiện rượu nặng, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature Communications.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Khảo sát ở 53.000 người trong hơn 23 năm, các nhà khoa học thuộc Đại học Edith Cowan (Úc) phát hiện những người thường xuyên bổ sung flavonoid - hợp chất trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật - ít gặp nguy cơ tử vong do ung thư hoặc bệnh tim.
Theo trưởng nhóm nghiên cứu - tiến sĩ Nicola Bondonno: “Uống rượu và hút thuốc lá đều làm tăng tình trạng viêm và phá hủy mạch máu, có thể làm tăng nguy cơ mắc một loạt bệnh. Flavonoid được chứng minh là kháng viêm và cải thiện chức năng mạch máu, góp phần giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim cũng như ung thư”.
Flavonoid có nhiều trong trà, táo, cam, quả việt quất và bông cải xanh…
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU