Em bé 'người cá' thứ 3 ở Ấn Độ chỉ sống được 15 phút

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giây phút vui sướng khi trở thành mẹ đối với cô Disksha Kamble (25 tuổi, ở Ấn Độ) thật quá ngắn ngủi khi đứa con có hình dạng 'người cá' qua đời sau 15 phút sinh ra.
Em bé có hình dạng “người cá” sống chưa đầy 15 phút. /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail. Em bé có hình dạng “người cá” sống chưa đầy 15 phút. - Ảnh chụp màn hình Daily Mail.
Em bé có hình dạng “người cá” sống chưa đầy 15 phút.
Ảnh chụp màn hình Daily Mail.
Theo Daily Mail ngày 22.5, em bé chưa kịp được đặt tên đã qua đời.
Sau khi có dấu hiệu sinh, cô Kamble đã được đưa đến một bệnh viện công ở phía tây Ấn Độ để sinh. Ở đó, các bác sĩ thật ngạc nhiên khi thấy em bé được sinh ra có phần dưới như “một cái đuôi cá”. Em bé cân nặng 1,4 kg.
Các bác sĩ cũng chưa biết được giới tính của bé vì khung xương chậu chưa phát triển và hai chân dính liền nhau, có hình dạng như cái đuôi cá.
Họ cho biết bé bị mắc một “hội chứng người cá” (sirenomelia) hiếm gặp. Đến giờ, các nhà chuyên môn vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân gây nên hội chứng này. Tỉ lệ trẻ sinh ra mắc hội chứng này là 1/60.000 đến 1/100.000.
Trong suốt 8 tháng thai kỳ, cô Kamble chỉ đi siêu âm một lần và vì thế cô không biết được con sẽ bị hội chứng này sau khi sinh ra. Đây là đứa con thứ hai mà vợ chồng cô mất và chưa kịp ôm con vào lòng để yêu thương, theo Daily Mail.
Đây là em bé có hình dạng “người cá” thứ 3 được sinh ra ở Ấn Độ. Em bé đầu tiên được sinh ra vào năm 2016 ở Uttar Pradeash (Ấn Độ), chỉ sống được trong 10 phút. Bé thứ 2 được sinh vào tháng 12.2017, ở Kolkata (Ấn Độ) và sống lâu hơn, được 4 giờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU