Em bé được sinh ra trong màng ối còn nguyên vẹn

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một đoạn phim đã ghi lại một cảnh sinh hiếm gặp: một em bé được sinh ra trong màng ối nguyên vẹn, theo MailOnline.
Em bé sinh ra mà màng ối còn nguyên vẹn /// Ảnh chụp màn hình MailOnline Em bé sinh ra mà màng ối còn nguyên vẹn - Ảnh chụp màn hình MailOnline
Em bé sinh ra mà màng ối còn nguyên vẹn
Ảnh chụp màn hình MailOnline
Trong 80.000 trẻ sinh ra, có một trẻ sinh ra mà màng ối vẫn còn nguyên vẹn. Bình thường, màng ối có chức năng bảo vệ em bé trong suốt thai kỳ. Màng ối sẽ bị vỡ trong khi chuyển dạ.
Tuy nhiên, trong những trường hợp như ca sinh mổ này ở châu Á (không nói rõ là ở nước nào), các bác sĩ phải dùng tay để làm vỡ ối sau khi mổ bắt lấy em bé. Họ đã quay phim lại cảnh tượng kỳ lạ này.
Người phụ nữ sinh em bé đã kêu la khi các bác sĩ bắt đầu lấy cả màng ối và nhau thai ra khỏi bụng cô ấy. Một vài phút sau đó, khuôn mặt em bé bị dính vào màng ối.
Cuối cùng, một trong các bác sĩ đã dùng các ngón tay để làm vỡ ối và tất cả họ đều la lên khi họ lấy được em bé ra khỏi màng ối, theo MailOnline.
Vì đây là hình thức sinh rất hiếm, chỉ có một vài bác sĩ sản khoa thấy được cảnh tượng này. Thường, trong các ca sinh mổ, dao mổ làm vỡ ối trong khi mổ lấy em bé.
Trong những trường hợp sinh hiếm này, các bác sĩ sản khoa được đào tạo để rạch một đường nhỏ giúp em bé thở, sau đó lôi lưng em bé ra khỏi màng ối để tránh làm mặt em bé bị thương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Rose Phuc

Rose Phuc

Bé này lớn lên sẽ rất sung sướng vì " đẻ bọc điều"?!
thanhleduy

thanhleduy

Đẻ bọc điều !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU