Dưỡng chất cho thai phụ

11/01/2012 00:52 GMT+7

Khi bạn mang thai, một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh là rất quan trọng đối với bạn và thai nhi.

Theo healthday.com, Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ giới thiệu các dưỡng chất quan trọng đối với phụ nữ mang thai: axít folic - có trong bánh mì và ngũ cốc - có thể giúp ngăn ngừa dị tật khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi; sắt - có nhiều trong thịt gà, cá, thịt đỏ và rau xanh rậm lá - giúp chống chứng thiếu máu trong thời kỳ mang thai; canxi - có trong các thực phẩm từ sữa và nước trái cây giàu canxi - hỗ trợ trong việc phát triển xương răng, dây thần kinh, cơ và tim của thai nhi; ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả, protein, chất béo lành mạnh cùng các chế phẩm từ sữa ít chất béo là một phần không thể thiếu của chế độ ăn uống cân bằng đối với các bà bầu.

 
Ảnh: Shutterstock 

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.