Dùng khoai tây đừng bỏ vỏ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi dùng khoai tây, chúng ta thường bỏ vỏ của nó; tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng vỏ khoai tây cũng chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể, theo boldsky.
Vỏ khoai tây giúp ích cho sức khỏe, nên đừng bỏ vỏ và lưu ý vệ sinh thật kỹ ///  - Ảnh: Shutterstock Vỏ khoai tây giúp ích cho sức khỏe, nên đừng bỏ vỏ và lưu ý vệ sinh thật kỹ - - Ảnh: Shutterstock
Vỏ khoai tây giúp ích cho sức khỏe, nên đừng bỏ vỏ và lưu ý vệ sinh thật kỹ
- Ảnh: Shutterstock
Hỗ trợ huyết áp
Khoai tây có chứa kali nên giúp điều chỉnh huyết áp trong cơ thể. Khi bạn nấu khoai tây, hãy đun sôi chúng cùng với vỏ. Kali giúp các bức tường của các mạch máu thư giãn, từ đó giúp giảm huyết áp cao.
Tốt cho quá trình trao đổi chất
Kali không chỉ tốt cho việc giữ huyết áp tốt mà còn giúp ích cho quá trình trao đổi chất. Theo các chuyên gia, khi bạn tiêu thụ vỏ khoai tây, dây thần kinh sẽ tự động được tăng cường.
Ngăn ngừa thiếu máu
Nếu bạn muốn ngăn ngừa thiếu sắt hoặc thiếu máu, bạn nên dùng luôn vỏ và thịt của khoai tây. Các chuyên gia cho rằng vỏ khoai tây sẽ giúp tăng cường chất sắt cho cơ thể.
Giàu chất xơ
Chất xơ rất cần thiết cho cơ thể, khoai tây chứa nhiều chất xơ, nếu tiêu thụ luôn cả vỏ. Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy ăn khoai tây cả vỏ cũng có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết, nhờ chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lien nguyen

lien nguyen

Hèn gì tôi ăn tại các nhà hàng của nước ngoài, khoai tây thường không bỏ vỏ, nhưng ở nhà thường lại bỏ vỏ khi chế biến khoai tây. Thêm một bí quyết tăng cường sức khỏe. Cảm ơn tác giả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU