Đột phá mới: In 3D hệ mạch máu người, tiến gần đến việc in 3D bộ phận người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhà nghiên cứu của Đại học Rice (Mỹ) cùng hợp tác với các đồng nghiệp khác ở khắp nước Mỹ, cuối cùng đã phát triển thành công một phương pháp in 3D một hệ mạch máu người hoàn chỉnh, theo Daily Mail.
Các nhà nghiên cứu Mỹ đã sử dụng công nghệ in 3D tạo nên một hệ mạch máu người hoàn chỉnh /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Các nhà nghiên cứu Mỹ đã sử dụng công nghệ in 3D tạo nên một hệ mạch máu người hoàn chỉnh - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Các nhà nghiên cứu Mỹ đã sử dụng công nghệ in 3D tạo nên một hệ mạch máu người hoàn chỉnh
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Đây được xem là một đột phá mới giúp các nhà khoa học tiến gần thêm một bước trong sự khát khao in ra những bộ phận người hoàn chỉnh và có chức năng hoạt động giống những bộ phận người thật.
Đột phá mới trên có thể giúp giải quyết được nguồn thiếu hụt tạng và giảm đi số lượng người tử vong do sự thiếu hụt này gây ra, theo Daily Mail ngày 2.5.
Trung bình mỗi ngày có 20 người tử vong do không thể chờ được nguồn tạng thích hợp để ghép.
Hệ mạch máu trên có thể kết nối đến các cơ quan và hồi phục lại chức năng cho phổi và tim.
Theo các nhà khoa học, một cơ quan được in 3D ghép vào cơ thể thì phải cần những mạch máu phù hợp giúp liên kết với các phần còn lại của cơ thể. Lúc đó, cơ quan này mới có thể nhận được các dưỡng chất và ô xy để tiếp tục hoạt động.
Hệ mạch máu 3D do các nhà nghiên cứu Mỹ tạo ra đã có thể giải quyết được vấn đề trên, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU