Đốt cháy chất béo nhờ ăn lựu

15/10/2013 16:00 GMT+7

(TNO) Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng ăn quả lựu có thể giúp bạn thông thoáng động mạch, bằng cách đốt cháy chất béo và tăng lưu lượng máu trong cơ thể.

 Quả lựu
Ăn lựu giúp 'đả thông' động mạch - Ảnh: Du Sơn

Theo nghiên cứu, được tiến hành tại Viện Khoa học tim mạch Catalan của Barcelona (Tây Ban Nha), quả lựu có chứa chất chống ô xy hóa, được gọi là polyphenol, giúp giữ cho động mạch không bị tích trữ chất béo, tờ Daily Express đưa tin.

Chất polyphenol cũng giúp động mạch co giãn để duy trì lưu lượng máu và giữ cho động mạch không bị xơ vữa.

Chứng xơ vữa động mạch là nguyên nhân hàng đầu gây trụy tim, theo các chuyên gia sức khỏe.

Huỳnh Thiềm

>> Ăn lựu giúp ngừa ung thư vú
>> Làm sạch động mạch nhờ quả lựu
>> Ích lợi của quả lựu
>> Trẻ lâu nhờ quả lựu
>> Xơ vữa động mạch do lão hóa?
>> Nguy cơ gây xơ vữa động mạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.