Điều trị thành công 5 bệnh nhân Covid-19 nặng biến chứng suy hô hấp

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 27.5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh (Hà Nội) cho biết 5 bệnh nhân (BN) Covid-19 nặng, suy hô hấp phải thở máy nhiều ngày đã được điều trị khỏi.
Điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư	 /// Ảnh: Thanh Đặng Điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư - Ảnh: Thanh Đặng
Điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư
Ảnh: Thanh Đặng
Đó là các BN: T.V.C (nam, 39 tuổi, địa chỉ H.Lục Yên, Yên Bái); N.T.P (nữ, 32 tuổi, địa chỉ TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc); V.T.S (nam, 46 tuổi), N.D.T (nam, 54 tuổi) và N.X.T (nam, 47 tuổi) cùng địa chỉ H.Thuận Thành, Bắc Ninh.
Đây là các BN có thời gian điều trị dài từ 15 - 30 ngày, viêm phổi nặng, suy hô hấp; có BN nhiễm khuẩn huyết, rối loạn đông máu, hôn mê.

Nóng ruột như lửa đốt khi Bệnh viện Hoàn Mỹ phong tỏa vì Covid-19

TS-BS Vũ Đình Phú, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, chia sẻ các BN Covid-19 diễn biến nặng khá nhanh, thậm chí hôn mê, suy gan, suy thận, một số có kèm bệnh nền mãn tính như viêm gan. Các BN được điều trị hồi sức tích cực, thở máy, duy trì kháng sinh, bù dịch, hỗ trợ dinh dưỡng đặc biệt. Các BN nặng được theo dõi sát sao, đảm bảo chăm sóc, can thiệp dinh dưỡng tỉ mỉ hỗ trợ nâng thể trạng. 5 BN trên đều nhập viện trong đợt dịch thứ 4 tại Việt Nam.
Bộ Y tế cảnh báo chủng vi rút gây dịch lần này lây lan rất nhanh và có thể gây bệnh nặng, ngay cả với người trẻ, không có bệnh nền.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 46 tử vong: Cụ ông 81 tuổi từng gặp tai nạn gãy xương sườn

Điều trị thành công 5 bệnh nhân Covid-19 nặng biến chứng suy hô hấp - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Mong sao mọi người cẩn thận, tuân thủ qui định, tránh cho khỏi nhiễm bệnh, vì mình và vì cả người khác. Nhìn thấy một qui trình trị liệu với máy móc y tế dày đặc như thế, mà phải theo dõi từng ngày, chí ít 15 ngày, chúng ta không thấy mình gây khổ cho ngành y tế hay sao? Mọi người cố lên!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU