Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn giảm bớt cà phê và trà?

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cà phê và trà đều có lợi ích cho sức khỏe, nhưng cũng có tác dụng phụ của nó. Vì vậy khi giảm bớt hai loại thức uống này thì cơ thể sẽ rơi vào những tình huống sau, theo Reader.
Trà ít caffeine hơn cà phê /// Shutterstock Trà ít caffeine hơn cà phê - Shutterstock
Trà ít caffeine hơn cà phê
Shutterstock

Giảm cholesterol

Cà phê phin loại bỏ các hợp chất cafestol và kahweol, nhưng cà phê chưa được lọc, như cà phê ép hoặc espresso của Pháp, vẫn còn giữ hai loại chất này. Những hợp chất này có thể làm tăng cholesterol xấu, có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ, theo Reader.
Tuy nhiên, khi đổi cà phê sang trà thì cholesterol có thể cải thiện.

Có thể bị đau đầu


Tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm của cơ thể bạn với những thay đổi và lượng caffeine mà bạn đã sử dụng như thói quen hằng ngày, bạn có thể cảm thấy các triệu chứng thèm nếu cắt giảm trong khi chuyển từ cà phê sang trà.
Sau khi cơ thể đã quen với sự thay đổi, những triệu chứng đó sẽ biến mất.

Chứng ợ nóng có thể tốt hơn

Cà phê có thể thư giãn dải cơ giữa thực quản và dạ dày của bạn. Khi không gian đó mở ra, a xít dạ dày có thể văng ngược trở lại và gây trào ngược a xít. Bạn có thể uống trà thay cho cà phê.

Ngủ ngon hơn

Vì cà phê có nhiều caffeine hơn trà nên bạn có thể thấy rằng bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm với ít chất kích thích hơn. Trà có thể giúp ngủ ngon hơn vì ít caffeine hơn, bởi vì caffeine có thể góp phần vào chứng bồn chồn và mất ngủ, theo Reader.

Vừa đủ là tốt

Nếu bạn thường xuyên uống nhiều hơn ba hoặc bốn tách cà phê mỗi ngày, bạn có thể bị kích thích quá mức. Quá nhiều là không tốt cho sức khỏe, chỉ cần một lượng vừa đủ là tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Lê

Văn Lê

Hàm lượng cafeine trong lá trà cao hơn trong hạt cafe, uống trà khó ngủ hơn uống cafe chứ?
MrTuyen vtv

MrTuyen vtv

Ca phê từ 1den 3% caffe in tùy vào loại hạt.tat nhiên trà thì không có nhưng là chất khác. Bán uống caffe thường xuyên thì ngủ và thức là chuyện bình thường. Nhưng lâu lâu bạn lý trà bac. Vào buổi tối sau 7h giờ thì sau 2h sáng bạn mới có thể ngủ được. Cafe thì bình thường..
Huy

Huy

Đủ chuyện hết, ông nói gà bà nói vịt.
Mai Anh

Mai Anh

Những ai bị bịnh nhức đầu uống tí cafe vào thì sẽ bớt nếu không thích dùng thuốc. Có những người bị dị ứng với chất cafeine thì không dùng cafe hay trà được. Uống trà hay cafe là tùy theo ý thích của mỗi người nhưng nên tham khảo với bác sỉ trước khi dùng vì có những người không dùng được trà hay cafe. Chẵng hạn như người bị cao máu thì tránh dùng cafe và trà . Trà xanh thì hay làm xót bao tử vì chất cafeine quá mạnh . Bên mỹ thì có rất nhiều loại trà khác nhau , người mỹ hay dùng trà cúc, trà bạc hà..v.v. những loại trà này không có cafeine.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU