Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều mật ong?

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mật ong là thực phẩm thay thế lành mạnh cho đường. Nhưng cũng giống như bất kỳ thứ gì khác, quá nhiều mật ong cũng có hại cho sức khỏe của bạn.
Mật ong /// Ảnh: Shutterstock Mật ong - Ảnh: Shutterstock
Mật ong
Ảnh: Shutterstock
Mật ong được tạo ra bởi những con ong từ mật hoa của hoa. Nó giúp giảm cân và có nhiều lợi ích sức khỏe khác. Bạn đã bao giờ nghĩ liệu có thể có bất kỳ tác dụng phụ nào khi tiêu thụ mật hoa ngọt ngào này không?
Dưới đây là 5 điều có thể xảy ra khi bạn tiêu thụ quá nhiều mật ong, theo Times of India.

1. Tăng lượng đường trong máu của bạn

Mật ong rất giàu đường và carbohydrate. Vì vậy, nếu bạn ăn quá nhiều mật ong, nó có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn.
Tiêu thụ quá nhiều mật ong, đặc biệt nếu bạn là bệnh nhân tiểu đường, có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu, gây nguy hiểm.

2. Có thể dẫn đến các vấn đề về dạ dày

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều mật ong? - ảnh 1

Mật ong

Shutterstock

Các vấn đề tiêu hóa như táo bón có thể trở nên tồi tệ hơn khi tiêu thụ quá nhiều mật ong. Hàm lượng fructose cao trong mật ong có thể dẫn đến táo bón, ngay cả khi bạn không mắc phải bất kỳ vấn đề nào.
Nó cũng có thể dẫn đến đầy hơi hoặc tiêu chảy vì cơ thể bạn không thể tiêu hóa quá nhiều đường cùng một lúc.

3. Có thể làm giảm huyết áp

Mật ong có tác dụng tốt đối với những người bị cao huyết áp. Nhưng khi tiêu thụ quá mức, nó cũng có thể làm giảm huyết áp xuống dưới mức bình thường, còn gọi là hạ huyết áp. Về lâu dài, huyết áp thấp có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tim.

4. Có thể dẫn đến tăng cân

Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân, việc kiểm soát lượng mật ong ăn vào là điều vô cùng cần thiết. Vì lượng calo dư thừa, đường và carbohydrate có trong mật ong có thể phản tác dụng mục tiêu giảm cân của bạn.

5. Có thể gây ra các vấn đề về răng miệng

Quá nhiều mật ong có nghĩa là quá nhiều đường, có thể thúc đẩy sâu răng. Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia Mỹ của USDA, khoảng 82% mật ong là đường, có thể làm hỏng răng của bạn. Mật ong có tính dính, có nghĩa là nó có thể bám vào răng của bạn và thúc đẩy sâu răng hơn nữa, theo Times of India.

Bao nhiêu mật ong là an toàn?

Điều quan trọng là phải thực hành điều độ khi tiêu thụ mật ong. Khoảng 50 ml mật ong mỗi ngày là tối ưu cho sức khỏe của bạn. Bạn không nên đi quá đà để tránh các vấn đề nói trên, theo Times of India.

Bình luận

User
Gửi bình luận
A Nguyen

A Nguyen

Bất kỳ loại thực phẩm nào, nếu mà ăn quá nhiều đều không có lợi cho sức khỏe, mật ong cũng không ngoại lệ, nhưng bây giờ thì chắc chắn là không thể có nhiều mật ong (mật ong rừng thiệt) để ăn, còn mật ong nuôi thì càng tệ hơn, ăn loại này gần như ăn đường mà thôi.
Vo Tay

Vo Tay

Mặt nguyên chất bây giờ khó tìm mua được mat nguyên chất khowá toàn là mặt pha đường o
tanthanh20961@gmail.com

tanthanh20961@gmail.com

Hôm nay mới biết. Cảm ơn Khuê Nguyễn và Báo Thanh niên...
Nguyễn Đức Đa

Nguyễn Đức Đa

Cái gì cũng có cái lợi hại của nó, bài viết rất hay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU