Điều chỉnh ngay những thói quen này để tâm trạng luôn thoải mái

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có thể bạn đang mắc phải những thói quen xấu khiến cho tinh thần và tâm trạng luôn có vấn đề.
Vừa làm việc vừa ăn càng khiến bạn căng thẳng đầu óc /// Ảnh minh họa: Shutter Stock Vừa làm việc vừa ăn càng khiến bạn căng thẳng đầu óc - Ảnh minh họa: Shutter Stock
Vừa làm việc vừa ăn càng khiến bạn căng thẳng đầu óc
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Chỉ cần điều chỉnh một số thói quen nhỏ trong cuộc sống hằng ngày cũng có thể giúp bạn duy trì sức khỏe tinh thần lành mạnh và luôn cảm thấy vui vẻ, theo Independent.
Điều chỉnh ngay những thói quen này để tâm trạng luôn thoải mái  - ảnh 1

tin liên quan

Nên ăn cam nguyên múi hay uống nước ép?
Nhiều người thích uống nước cam ép hơn bởi nó tiện lợi và khá ngon miệng, trong khi số khác lại khoái ăn nguyên múi cam tươi để tận dụng luôn cả những tép nhỏ li ti đầy chất xơ hữu ích cho cơ thể.

Luôn giữ dáng đi thẳng lưng

Một nghiên cứu phát hiện rằng tích cực giữ dáng đi thẳng lưng, ngẩng cao đầu sẽ giúp tâm trạng luôn ổn. Còn khi đi đứng lom khom, bạn sẽ có xu hướng tập trung vào những điều tiêu cực, theo Time.

Tập thể dục

Tập thể dục đều đặn 3 lần/tuần giúp giảm 19% nguy cơ trầm cảm, theo một nghiên cứu do Đại học London (Anh quốc) thực hiện. Theo đó, các nhà khoa học phát hiện rằng những người siêng vận động ít bị trầm cảm, trong khi người luôn chán nản thì lại ít vận động.
Điều chỉnh ngay những thói quen này để tâm trạng luôn thoải mái  - ảnh 2
Tập thể dục thường xuyên giúp bạn có tâm trạng ổn định
Ảnh minh họa: Chụp từ clip YouTube


Đừng trì hoãn

Nếu bạn trì hoãn một công việc chỉ vì bạn sợ hoặc lo lắng khi phải làm việc đó thì càng gây tổn hại đến thần kinh, dẫn đến nguy cơ bị suy nhược. Hãy nghe nhạc thư giãn hoặc tập thể dục để giải tỏa căng thẳng rồi bắt tay vào giải quyết công việc cho xong.  

Ngủ nhiều hơn

Cơ thể sẽ không hoạt động trơn tru khi bạn không ngủ đủ. Còn trong trường hợp bạn khó ngủ thì nên sớm tìm ra nguyên nhân và nhờ chuyên gia tư vấn nếu cần thiết. 

Dành thời gian cho bản thân

Đừng lúc nào cũng vì mọi người mà quên vì mình. Đôi khi hãy dành chút ít thời gian tĩnh lặng một mình và làm gì đó cho bản thân. Điều này giúp bạn thoát khỏi lo âu và buồn chán.
Điều chỉnh ngay những thói quen này để tâm trạng luôn thoải mái  - ảnh 4
Cần dành thời gian cho bản thân
Ảnh minh họa: Shutter Stock


Đừng lúc nào cũng khư khư điện thoại trên tay
 
Điện thoại di động hay thiết bị điện tử cầm tay nói chung có thể gây kích thích não bộ quá mức, và nếu bạn không rời được chúng thì sẽ chẳng thể nào giúp cho sức khỏe tinh thần trở nên lành mạnh. Mỗi tuần bạn nên có khoảng nửa ngày hoặc vài tiếng đồng hồ tránh xa các thiết bị công nghệ cao ấy. 

Đừng biến mình thành "robot đa năng"

Bạn vừa ngồi ăn vừa dán mắt vào máy tính soạn email thì càng khiến đầu óc căng thẳng hơn mà thôi. Hãy chỉ tập trung làm một việc ở một thời điểm nhất định.
Điều chỉnh ngay những thói quen này để tâm trạng luôn thoải mái  - ảnh 5

tin liên quan

Tin vui cho người uống cà phê thường xuyên
Những người uống cà phê mỗi ngày và nếu không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy cơ thể bất ổn với caffein thì hoàn toàn có thể tiếp tục duy trì thói quen đó. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Hạnh

Quốc Hạnh

để sửa dáng lại mới được, vì cao quá nên đi lom khom thế nào í, nhiều bác góp ý mà chưa chuẩn được
Thục Trinh

Thục Trinh

tự thú trước bình minh: tui là trùm vừa ăn vừa làm việc trên máy tính

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU